Mỹ phát triển ứng dụng AI để đánh giá nguy cơ nhiễm COVID-19

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tạo ra một ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép nhanh chóng đánh giá nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 chỉ trong một phút ngay tại nhà mình.

Chú thích ảnh
Hình ảnh do Cơ quan dược phẩm và thực phẩm Mỹ cung cấp về virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trong tuần này trên tạp chí Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm và dịch tễ học bệnh viện, ứng dụng trên sẽ yêu cầu người dùng cung cấp thông tin về nơi sống, các tiếp xúc gần đây với một cá nhân nào đó được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 hoặc người từng đến các khu vực có tỷ lệ mắc bệnh tương đối cao trong vòng 14 ngày qua.

Ứng dụng cũng hỏi về các triệu chứng phổ biến và thời gian xuất hiện các triệu chứng này như sốt, ho, có đờm, thở gấp, mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy và viêm phổi. Sau đó, AI sẽ sử dụng thuật toán để đánh giá nhanh chóng thông tin của người dùng, cung cấp cho họ đánh giá nguy cơ và cảnh báo cơ sở gần nhất có khả năng xét nghiệm rằng có một ca cần kiểm tra sức khỏe.

Ứng dụng này cũng sẽ cung cấp cho các quan chức y tế địa phương và công cộng thông tin cập nhật trong thời gian thực về số người có nguy cơ cao để có thể phòng tránh tốt hơn và đưa ra các sáng kiến điều trị.

Ứng dụng trên sẽ được cung cấp miễn phí trong vài tuần và khi sẵn sàng, ứng dụng sẽ xuất hiện trên miền augusta.edu và có thể trong các kho ứng dụng trên các nền tảng iOS và Android của điện thoại thông minh.                  

Bích Liên (TTXVN)
Nga tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19
Nga tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Ngày 5/3, Nga đã yêu cầu thực hiện hoạt động khử trùng bắt buộc đối với những tàu thuyền từ Iran, Italy và Hàn Quốc đến các cảng trên Biển Đen ở Novorossiiysk và Yuzhnaya Ozereyevka do lo ngại sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN