Microsoft khuyên người sử dụng Windows 10 nâng cấp ngay lập tức

Microsoft cảnh báo người sử dụng Windows 10 nên nâng cấp hệ điều hành ngay lập tức bởi hai lỗ hổng nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
Windows 10 là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất hiện nay. Ảnh: Reuters

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin Microsoft thừa nhận tồn tại lổ hổng nghiêm trọng mang tên “wormable”, ảnh hưởng tới các máy tính và có có thể lan tải virus cùng phầm mềm độc hại.

Giám đốc bộ phận phản ứng tai nạn của Microsoft, ông Simon Pope ngày 13/8 xác nhận có khả năng hàng trăm triệu máy tính bị nhiễm lỗ hổng này.

Ông Simon Pope nói: “Điều quan trọng là những hệ thống bị ảnh hưởng được “vá lại” nhanh nhất có thể bởi rủi ro liên quan đến wormable. Ứng dụng 'vá lại' có thể được tải từ phần Microsoft Security Update Guide”.

Những người sử dụng Windows 10 bật tính năng tự động cập nhật có thể yên tâm bởi họ đã được bảo vệ. Đối với những người sử dụng cập nhật tự chọn, họ có thể vào phần tìm kiếm và đánh dòng chữ "Windows Update" để sử dụng công cụ cập nhật. Những hệ điều hành khác, như Windows XP lại không bị ảnh hưởng.

Theo Net Marketshare, Windows 10 là hệ điều hành máy tính phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Microsoft ước tính có hơn 800 triệu thiết bị được cài Windows 10.

Hà Linh/Báo Tin tức
Xem tàng hình cơ không người lái hạng nặng của Nga lần đầu xé gió trên không
Xem tàng hình cơ không người lái hạng nặng của Nga lần đầu xé gió trên không

Chiếc máy bay chiến đấu tàng hình không người lái hạng nặng mới của Nga đã thực hiện những cú ngoặt sắc bén trong chuyến bay đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN