Xem tàng hình cơ không người lái hạng nặng của Nga lần đầu xé gió trên không

Chiếc máy bay chiến đấu tàng hình không người lái hạng nặng mới của Nga đã thực hiện những cú ngoặt sắc bén trong chuyến bay đầu tiên.

Chú thích ảnh
Chiếc tàng hình cơ không người lái hạng nặng của Nga chuẩn bị cất cánh. Ảnh: RT

Theo kênh RT, quân đội Nga vừa công bố đoạn video mới ghi lại cảnh chiếc chiến đấu cơ tàng hình không người lái ít được biết đến có tên là "Okhotnik" (Thợ săn) đang thực hiện chuyến bay đầu tiên. Trong video, chiếc máy bay thực hiện những cú ngoặt sắc bén và cơ động tuyệt đẹp trên bầu trời.

Đoạn băng mang đến một góc nhìn khác về chiếc máy bay "Thợ săn" do hãng Sukhoi chế tạo, vừa hoàn thành chuyến bay đầu tiên trong tuần trước.

Chiếc máy bay không người lái bí mật băng băng trên đường băng sau đó lẹ làng cất cánh và nhanh chóng tăng độ cao. Nó thực hiện một số động tác bay cơ bản trước khi nhẹ nhàng hạ cánh trở lại sân bay quân sự Nga.  (Xem video dưới - Nguồn: RT)

Mặc dù các tính năng của tàng hình cơ không người lái "Thợ săn" vẫn chưa được rõ, người ta tin rằng nó có trọng lượng cất cánh khoảng 20-25 tấn và hoạt động ở tốc độ siêu thanh 1.400 km/h. Chiếc máy bay cũng có khả năng mang theo thiết bị giám sát cũng như vũ khí trong các khoang bên trong.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Siêu máy bay Boeing 787-10 Dreamliner bay thẳng gần 12.000 km có mặt tại Việt Nam
Siêu máy bay Boeing 787-10 Dreamliner bay thẳng gần 12.000 km có mặt tại Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tối 16/8, máy bay lớn nhất Việt Nam Boeing 787-10 Dreamliner của Vietnam Airlines sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, gia nhập đội máy bay thân rộng hiện đại của hãng hàng không quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN