Mạng xã hội TikTok 'tấn công' thị trường Bỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, TikTok đã mở chi nhánh tại Brussels nhằm tạo liên kết với các nhà quảng cáo địa phương lớn và cung cấp cho họ các dịch vụ được cá nhân hóa hơn.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của ứng dụng chia sẻ video Tik Tok trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng như Google hay Facebook đã làm trước đây, TikTok đã quyết định mở một công ty con tại Bỉ. Công ty “TikTok Information Technology UK” có trụ sở tại London (Anh) và là đầu cầu của các hoạt động mạng xã hội ở châu Âu ngày 8/8 đã thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn “TikTok Technologies Belgium”, có trụ sở tại Brussels.  

Công ty này nhằm mục đích thu hút các nhà quảng cáo lớn của Bỉ và cung cấp cho họ sự hỗ trợ tại địa phương. Tất cả các công ty của Bỉ đã có thể quảng cáo trên TikTok. Việc mua không gian quảng cáo trên nền tảng này hoàn toàn tự động và được thực hiện trực tuyến. Tuy nhiên, khi đạt đến một giai đoạn phát triển nhất định, các mạng xã hội lớn nhất thường xây dựng sự hiện diện thực tế ở các quốc gia mà họ quan tâm để tạo liên kết với các nhà quảng cáo địa phương lớn và cung cấp cho họ các dịch vụ được cá nhân hóa hơn. 

Theo Cơ quan nghiên cứu dư luận xã hội châu Âu (Eurobarometer) năm 2022, có 13,1% người Bỉ trên 15 tuổi cho biết họ đã xem TikTok trong 7 ngày qua. Con số này tương đương khoảng 1,2 triệu người. Trong một thông cáo gửi đến thị trường quảng cáo địa phương, TikTok tuyên bố có thể tiếp cận 3 triệu người Bỉ, đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng ứng dụng này. 45,6% người dùng trong độ tuổi từ 15 đến 24 tuổi, và 4,1% từ 25 đến 39 tuổi.

Các thương hiệu cũng bị "dụ dỗ". Ông Matthieu Vercruysse, Giám đốc truyền thông xã hội của công ty quảng cáo Ogilvy ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi, xác nhận: “TikTok rất được các nhà quảng cáo quan tâm. Đó là nền tảng đang lên ngôi mà tất cả các thương hiệu đang nói đến, đặc biệt là những người có tư duy trẻ và những người muốn tạo ra nội dung hiện đại. Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu. Các nhà tiếp thị muốn hiểu TikTok hoạt động như thế nào và nó khác với các mạng xã hội khác như thế nào ”. Theo ông, nhiều yếu tố giải thích sự hấp dẫn này. Trước hết, một lượng khán giả ngày càng tăng. Ông Matthieu Vercruysse nhấn mạnh: “TikTok đã mở rộng cho các nhóm tuổi lớn hơn, hơn 25 tuổi. Đối với một số lĩnh vực yêu thích như nấu ăn, đạp xe… TikTok tiếp cận những người 40-50 tuổi. Nó không chỉ là một nền tảng video dành cho thanh thiếu niên nữa”,. 

Các thương hiệu cũng bị thu hút bởi vì TikTok không định vị mình như một mạng xã hội mà là một nền tảng giải trí dựa trên sở thích. Nội dung được cung cấp liên quan đến các lĩnh vực quan tâm hơn là trên Facebook hoặc Instagram, điều này làm nổi bật các ấn phẩm đầu tiên của bạn bè. Hơn nữa, các thương hiệu cũng bị thu hút bởi khía cạnh “người tạo xu hướng” của TikTok vì mạng xã hội này là người thiết lập giai điệu, người đổi mới, người tung ra những tài năng mới. TikTok là người dẫn đầu về định dạng văn hóa. 

Được thành lập năm 2016 tại Trung Quốc, TikTok hiện là mạng xã hội phổ biến thứ 6 trên thế giới. TikTok thu hút người dùng bằng những video ngắn vui nhộn. Hiện các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram cũng bắt đầu sao chép công thức của TikTok. Tính đến quý I/2022, TikTok đã có hơn 1,39 tỷ người dùng trên toàn thế giới.

Hương Giang (TTXVN)
TikTok nổi lên thách thức, Meta lần đầu tiên chào bán trái phiếu
TikTok nổi lên thách thức, Meta lần đầu tiên chào bán trái phiếu

Công ty mẹ của Facebook, Tập đoàn Meta, sắp kết thúc chuỗi ngày là một trong số ít các công ty lớn không có nợ, với kế hoạch phát hành trái phiếu lần đầu tiên, trong bối cảnh “ông lớn” này đang đối mặt với nhiều sự bất ổn và đánh cược lớn vào tầm nhìn vũ trụ ảo (metaverse).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN