Israel phát triển lớp phủ khử trùng bề mặt để phòng virus SARS-CoV-2

Các chuyên gia công nghệ y sinh của Israel đã phát triển một lớp phun phủ hiệu quả giúp khử trùng các bề mặt để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Áp dụng công nghệ mới để phát triển các đồ bảo hộ cá nhân như áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang y tế được tẩy trùng cũng như các lớp phủ bề mặt. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo Cục Đổi mới sáng tạo Israel (IIA), công nghệ khử trùng mới, dựa trên kỹ thuật phủ trong nha khoa, có thể duy trì tác dụng khoảng 1 tháng. Công ty công nghệ y sinh Nobio - thực hiện nghiên cứu và phát triển công nghệ này - đã phát hiện kỹ thuật ứng dụng trong nha khoa cũng có tác dụng hiệu quả để ngừa các loại virus như SARS-CoV-2. Do đó, công ty đã áp dụng công nghệ mới này để phát triển các đồ bảo hộ cá nhân như áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang y tế được tẩy trùng cũng như các lớp phủ bề mặt.

Lớp phủ kháng virus này là phương pháp phù hợp để khử trùng các bề mặt làm việc, quầy hàng, bàn phím, cửa ra vào, giường, tay nắm và công tắc. IIA nhấn mạnh mục tiêu của phương pháp là giúp các khu vực công cộng trở nên an toàn hơn.

Với phương pháp khử trùng hiệu quả này, người dân sẽ không phải liên tục sát khuẩn tay, sử dụng khăn tay khi mở cửa hay tránh tiếp xúc với ghế ngồi trên taxi hoặc máy bay. Sản phẩm trên thu hút sự chú ý của nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực du lịch, hàng không và ô tô.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
TUV Rheinland hợp tác chiến lược với DiSa trong triển khai xe tự hành khử trùng bằng tia cực tím
TUV Rheinland hợp tác chiến lược với DiSa trong triển khai xe tự hành khử trùng bằng tia cực tím

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – TUV Rheinland Hong Kong Limited (TUV Rheinland), tổ chức hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận và DiSa Digital Safety Pte. Ltd. (DiSa) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, TUV Rheinland và DiSa đã đồng ý hợp tác trong lĩnh vực xe tự hành (Automated Guided Vehicles- AGV) khử trùng bằng tia cực tím (UV-C) trên thị trường toàn cầu. Xe tự hành là loại xe chuyên dụng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu, thành phẩm… một cách tự động. Xe được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy, khu chế xuất, các nhà kho bãi, siêu thị…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN