Huawei, Sharp ký thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu về sở hữu trí tuệ

Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.

Ông Mototaka Taneya, Giám đốc kỹ thuật của Sharp, cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 27/11: “Chúng tôi rất vui mừng đã đạt được thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế toàn cầu với Huawei trong các điều kiện công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử”.

Sharp có trụ sở tại Nhật Bản và do nhà sản xuất linh kiện điện tử Đài Loan (Trung Quốc) Hon Hai Precision Industry, hay còn gọi là Foxconn, kiểm soát. Ông Alan Fan, người đứng đầu bộ phận sở hữu trí tuệ tại Huawei, cho biết: “Thỏa thuận này thể hiện sự công nhận lẫn nhau về sở hữu trí tuệ, nhằm thúc đẩy sự hợp tác về tiêu chuẩn hóa”. Tuy nhiên, hai bên không tiết lộ thỏa thuận cấp phép chéo sẽ có hiệu lực trong bao lâu.

Các thỏa thuận cấp phép chéo thường cho phép cả hai bên sử dụng bằng sáng chế của nhau, giúp họ tránh khỏi rắc rối trong việc trả tiền bản quyền. Huawei sở hữu nhiều bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu trong các lĩnh vực như 5G và cho biết họ đang hợp tác với khoảng 20 công ty Nhật Bản trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Minh Trang/TTXVN (Theo Nikkei Asia)
Huawei tăng cường tìm nguồn cung ứng linh kiện trong nước
Huawei tăng cường tìm nguồn cung ứng linh kiện trong nước

Tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông, Huawei Technologies đang đẩy mạnh việc tìm nguồn cung ứng linh kiện cho điện thoại thông minh của mình tại Trung Quốc, với minh chứng là việc phân tích mẫu điện thoại Mate 60 Pro mới ra mắt gần đây cho thấy các linh kiện của Trung Quốc chiếm 47% giá trị của chiếc điện thoại nói trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN