Google cập nhật Chrome khắc phục lỗ hổng nguy hiểm

Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google (Mỹ) đã phát hành bản cập nhật cho Chrome 15 để bịt lỗ hổng có tính nguy hiểm cao. Vấn đề bảo mật này là do lỗi trong công cụ JavaScript của trình duyệt. Trong những trường hợp bình thường, lỗ hổng cho phép thực thi mã từ xa như vậy sẽ bị coi là nghiêm trọng.

Kỹ sư bảo mật Christian Holler của Mozilla đã phát hiện lỗ hổng này và được Chương trình thưởng tiền phát hiện lỗi Chromium CVRP trả 1.000 USD vì đã báo cáo cho Google.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Bản cập nhật mới Chrome 15.0.874.121 cho Windows, Mac, Linux cũng khắc phục một vấn đề không phải bảo mật với các yếu tố SVG được nạp trong nhiều iFrame. Chrome 15.0.874.121 còn sửa lỗi hành vi của trình duyệt trên Chrome OS và cũng bao gồm một số bản sửa lỗi nhỏ trong công cụ JavaScript V8.

Người sử dụng nên nâng cấp lên phiên bản mới bằng cách sử dụng cơ chế cập nhật được xây dựng sẵn của Chrome, có thể được kích hoạt bằng cách khởi động lại trình duyệt. Các nhà quản trị mạng doanh nghiệp có thể triển khai nó bằng cách sử dụng chính sách Google Update cho doanh nghiệp.


Anh Quân (Theo IDG News)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN