Facebook, Twitter sát cánh cùng người dùng trong vụ khủng bố Paris

Facebook vừa điều chỉnh ứng dụng kiểm tra "Safety Check" để người dùng có thể biết được tình trạng của bạn bè và người thân trong vụ khủng bố đẫm máu tại Pháp đêm ngày 13/11.


Ứng dụng kiểm tra tình trạng sau vụ khủng bố ở Paris.

Ứng dụng này giúp người sử dụng Facebook đang sinh sống tại Paris thông báo cho bạn bè và người thân biết rằng họ an toàn đồng thời kiểm tra được tình trạng bạn bè của họ sau những vụ tấn công khủng bố.

Những người sử dụng Facebook tại Paris được gửi các thông báo bởi ứng dụng "Safety Check" trên điện thoại để phản hồi về sự an toàn của họ. Theo đó, khi Facebook nhận ra điện thoại của bạn đang ở trong khu vực bị ảnh hưởng vì vụ tấn công ở Paris, sẽ có câu hỏi xuất hiện: “Bạn có an toàn không?”.

Nếu không bị ảnh hưởng sau các vụ tấn công, người sử dụng sẽ chọn lựa “Tôi an toàn” và ngay lập tức thông tin này sẽ được cập nhật trên tài khoảng Facebook của họ.

Vị trí của người sử dụng được xác định qua thông tin đăng ký trên Facebook. Ứng dụng này có thể được sử dụng ở tất cả mọi nơi trên thế giới và tất cả các hệ điều hành Android, iOS cũng như trên máy tính.

Người sử dụng Twitter dùng từ khóa để chia sẻ về sự kiện tại Pháp.

Trong khi đó, những người sử dụng Twitter đã đồng loạt đưa ra phong trào hỗ trợ cung cấp nơi tạm trú tại Paris cho tất cả những người dân có nhu cầu trong khoảng thời gian khủng hoảng này với từ khóa #PorteOuverte được chia sẻ mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, những người sử dụng Twitter trên thế giới cũng đồng loạt cập nhật từ khóa #Prayers4Paris và #PrayForParis để thể hiện sự cảm thông và chia sẻ nỗi đau cùng các nạn nhân trong vụ khủng bố tại Paris.

Ngoài ra những người sử dụng Uber tại Pháp cũng được ứng dụng này nhắc thông báo: “Bạn không nên di chuyển trừ khi thật cần thiết”. Thậm chí, nhiều tài xế taxi tại Paris còn hoàn toàn chở khách miễn phí để đóng góp sự hỗ trợ.

Hơn 140 người đã tử vong sau hàng loạt vụ tấn công tại nhiều địa điểm trên khắp thủ đô Pháp trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Hà Linh (Theo Daily Mail)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản