Giây phút hoảng loạn trên sân Stade de France

Trận bóng đá giao hữu giữa Pháp và Đức đã trở thành kỷ niệm đau buồn khó phai nhất của các cầu thủ và cổ động viên trên sân khi vụ khủng bố đẫm máu tại Paris khiến mọi người hoảng loạn.


Tiếng súng và bom nổ rền vang tại nhiều địa điểm ở Paris tối 13/11 (giờ địa phương) và ngay trong sân vận động Stade de France cũng có thể nghe thấy rõ, đã khiến cầu thủ hai đội Đức, Pháp cùng tất cả cổ động viên hoảng loạn (video dưới).
Trong video ở trên, ban đầu sau khi nghe tiếng nổ, bình luận viên bóng đá còn cho rằng đó là âm thanh "pháo được đốt trong sân vận động". Còn nhà báo Pháp Stefan de Vries có mặt tại sân Stade de France vào thời điểm trên (ở hiệp đầu của trận đấu) cho biết từ trong sân có thể nghe rõ tiếng nổ và tiếng súng gần đó.

Trận đấu vẫn tiếp tục được diễn ra. Sau tiếng còi kết thúc 90 phút thi đấu, các cổ động viên bắt đầu tràn vào mặt sân cỏ và sơ tán ra bên ngoài.

Cảnh cổ động viên hoảng hốt khi phát hiện có bom nổ (video dưới):

Một trong những khoảnh khắc gây ấn tượng và cảm động nhất là giữa thời điểm hoảng loạn khi sơ tán, các cổ động viên Pháp đã hát vang bài quốc ca với khí thế tự hào (video dưới)

Tổng thống Pháp Francois Hollande, người trực tiếp theo dõi trận đấu, đã được đưa đến nơi an toàn. Tất cả các cổ động viên bóng đá đều rời khỏi sân Stade de France.

Có 7 địa điểm bị tấn công trong vụ khủng bố đêm 13/11. Tổng thống Pháp đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc.

Các cổ động viên vội vàng bỏ chạy sau những tiếng nổ.

Tổng thống Hollande được hộ tống rời khỏi sân.


Cảnh sát được huy động tại sân Stade de France.


Trước đó, đội bóng đá Đức đã được sơ tán khỏi khách sạn nơi họ tạm trú tại Paris vào sáng 13/11 sau khi có đe dọa nổ bom.

Những gương mặt hốt hoảng trên sân.

Hà Linh (Tổng hợp)
Lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin người Việt trong vụ khủng bố tại Pháp
Lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin người Việt trong vụ khủng bố tại Pháp

Bộ Ngoại giao Việt Nam ra tuyên bố lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường xảy ra vào ngày 13/11 tại Pháp, đồng thời cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã mở 2 đường dây nóng 00.33.67.7622624 và 00.33.66.3541759, tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của loạt vụ tấn công này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN