Cuộc thi “Tìm kiếm cách tân Internet của sự vật”

Trong nỗ lực chứng minh cam kết thúc đẩy các cách tân mới về Internet của sự vật, ngày 26/5, Cisco đã công bố cuộc thi “Tìm kiếm cách tân Internet của sự vật” dành cho các công ty khởi nghiệp.


Cuộc thi diễn ra trên phạm vi toàn cầu, với mục tiêu nhận diện, thúc đẩy và gia tăng các công ty khởi nghiệp vận dụng các sản phẩm và công nghệ đột phá sẽ góp phần vào sự phát triển và đổi mới Internet của sự vật.


Theo đại diện Cisco: “Thông qua cuộc thi “Tìm kiếm cách tân Internet của sự vật”, Cisco muốn truyền cảm hứng và hỗ trợ thế hệ doanh nhân mới, các các công ty khởi nghiệp đang hoạt động trongngànhcông nghệ ứng dụng, phân tích, quản lý và kết nối. Các bài dự thi sẽ nộp qua trang web www.cisco.com/go/iotchallengetừ ngày 21/4 đến 1/7/2014”.


Ba nhóm/cá nhân thắng cuộc của cuộc thi “Tìm kiếm cách tân Internet của sự vật” dành cho các công ty khởi nghiệp lần này sẽ chia sẻ phần thưởng tiền mặt trị giá 250.000 USD có thể được dùng để khởi động những dự án kinh doanh mới hoặc đang có để đóng góp vào ngành công nghiệp Internet của sự vật.


Ngoài giải thưởng tiền mặt, Cisco cũng sẽ liên tục cung cấp cho nhóm/cá nhân thắng cuộc sự hỗ trợ về mặt cố vấn, đào tạo và tiếp cận các nguồn tài liệu chuyện môn của Cisco và các tổ chức hỗ trợ khác. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội phát triển, thử nghiệm và thí điểm các công nghệ mới, cộng với những khoản đầu tư tiềm năng và cơ hội hợp tác trong tương lai.


Cũng theo Cisco, năm 2014 sẽ đánh dấu sự trở lại của “Diễn đàn thế giới về Internet của sự vật”, một sự kiện toàn cầu, hội tụ các nhà tư tưởng, lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà thực thi chính sách trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, chính phủ và học thuật, nhằm thúc đẩy quá trình phát triển thị trường Internet của sự vật đang nổi lên một cách nhanh chóng. “Diễn đàn thế giới về Internet của sự vật năm 2014” sẽ được tổ chức từ ngày 14 -16/ 10 tại Hyatt Regency Chicago, thành phố Chicago (Mỹ).


Tại Việt Nam, khi tham gia cuộc thi “Tìm kiếm cách tân Internet của sự vật tại Việt Nam”, các nhóm khởi nghiệp của Việt Nam sẽ nhận được sự cố vấn từ đội ngũ EPIC (Trung tâm cho phép đổi mới nền tảng). Các bài dự thi đoạt giải sẽ được trưng bày tại Trung Tâm EPIC tại Singapore và các trung tâm khác tại Brazil, Nga và Hàn Quốc nếu các giải pháp phù hợp với từng thị trường này. Các nhóm khởi nghiệp có thể liên lạc với đội ngũ EPIC qua email iot-challenge-asean@cisco.com để nhận được sự trợ giúp về thông tin và kỹ thuật. Bên cạnh đó, các ý tưởng hay và có tính khả thi cao cũng sẽ được đội ngũ EPIC phối hợp với nhóm khởi nghiệp cùng nhau phát triển và giới thiệu ra thị trường.


Cuộc thi lần này sẽ là cơ hội cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam thể hiện sự cách tân, tìm kiếm sự trợ giúp từ đội ngũ chuyên gia của Cisco tại EPIC để có thể có cơ hội dành chiến thắng tại đấu trường toàn cầu, cũng là dịp để thử nghiệm và hiện thực hóa những cách tân mới trong điều kiện có sự trợ giúp từ đội ngũ chuyên gia của Cisco.


P.V

loading...
Loading...

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản