Cuba cáo buộc Meta tạo điều kiện phát tán thông tin sai lệch

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 25/2, Cuba đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, cáo buộc công ty này hành động theo tiêu chuẩn kép: kiểm duyệt các tài khoản ở đảo quốc này trong khi cho phép tồn tại “các hoạt động thông tin sai lệch và gây mất ổn định” chống lại La Habana.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Meta trên màn hình điện thoại Ảnh: AFP/TTXVN

Thông qua mạng xã hội Twitter, Chủ tịch Miguel Díaz-Canel bày tỏ phản đối các tập đoàn truyền thông gây bất ổn và phát tán thông tin sai lệch chống lại Cuba trên các nền tảng kỹ thuật số.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez tố cáo các tập đoàn thông tin đa quốc gia “thao túng” và áp dụng tiêu chuẩn kép có lợi cho các hoạt động chống phá. Ông Rodríguez chỉ rõ người chịu trách nhiệm về các chính sách của Meta từng là cựu giám đốc chiến dịch của một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa chống Cuba, và nhận định công ty này “thiên vị về mặt tư tưởng”. 

Người đứng đầu ngành ngoại giao Cuba cho rằng Meta nên giải thích hành vi "không trung thực và thiên vị" của công ty, đồng thời cáo buộc doanh nghiệp có trụ sở ở Mỹ này đã cho phép các hành vi bôi nhọ và tạo ra các chiến dịch thù hận chống lại đảo quốc Caribe.

Ngoại trưởng Rodríguez nhấn mạnh Cuba sẽ tiếp tục bảo vệ cuộc cách mạng của mình bất chấp ngay cả trên mặt trận kỹ thuật số trước các hành động chống phá và gây rối.

Ngày 24/2 vừa qua, Meta thông báo đã gỡ bỏ nhiều mạng lưới tài khoản giả mạo ở Cuba và Bolivia. Meta đã vô hiệu hóa 363 tài khoản Facebook ở Cuba, ngoài 270 trang và 229 nhóm, cũng như 72 tài khoản trên Instagram.

Mai Phương (TTXVN)
Meta thử nghiệm dịch vụ đăng ký trả phí tại Australia, New Zealand
Meta thử nghiệm dịch vụ đăng ký trả phí tại Australia, New Zealand

Meta thông báo kể từ ngày 24/2, mạng xã hội Facebook và ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram - hai công ty con của tập đoàn này - sẽ triển khai thử nghiệm dịch vụ xác minh tài khoản có trả phí tại Australia và New Zealand.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN