Chrome sắp có thêm tính năng nhận diện giọng nói

Hệ thống mã trong dự án Chromium (nền tảng của trình duyệt Chrome) cho thấy tính năng tìm kiếm bằng giọng nói Google Now.

 

Google Now có thể được tích hợp vào trình duyệt Chrome trên máy tính chứ không chỉ dừng lại ở các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

 

Google Now có thể được tích hợp vào trình duyệt Chrome cho máy tính chứ không chỉ dừng lại ở các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Ảnh: Cultofandroid.

 

Các thông tin ghi trên kho mã này cho thấy Google đang "tạo bộ khung cho Google Now để tích hợp trên trình duyệt Chrome". Quá trình này nhằm giúp các thẻ Google Now có thể hiển thị được trên hệ thống thông báo của trình duyệt web. Hiện tại, còn chưa rõ tính năng Google Now trên ứng dụng Chrome cho máy tính chỉ được áp dụng cho các mẫu Chromebook hay phạm vi rộng hơn.

 

Google Now là chức năng nhận diện giọng nói được tích hợp trên các thiết bị sử dụng phần mềm Android từ bản 4.1 Jelly Bean trở đi. Chức năng này giúp người sử dụng tìm kiếm thông tin qua lệnh nói và cung cấp thông tin dự toán tổng hợp, tìm kiếm trên các trang web, đồng thời tự động lưu trữ các thẻ nội dung dựa trên tìm kiếm của người sử dụng.

 

 

Anh Quân (Theo Pcworld)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN