Chrome 22 "lộ diện", nhanh hơn và an toàn hơn

Tập đoàn Google (Mỹ) mới đây đã giới thiệu phiên bản chính thức tiếp theo cho trình duyệt web Chrome 22. Với tốc độ vượt trội, Chrome 22 được đầu tư kỹ càng hơn về khả năng xử lý đồ họa 3D và tăng cường bảo mật.

Chrome 22 gần như không có bất kỳ sự thay đổi nào về giao diện so với phiên bản trước đó, trừ việc biểu tượng cờlê (dùng để mở menu tùy chỉnh trên Chrome) hiện đã được thay thế bằng một biểu tượng mới (vẫn ở vị trí cũ), và hộp thoại About (Giới thiệu về Google Chrome) được tích hợp ngay trong tab Help, thay vì hiển thị dưới dạng một hộp thoại riêng như trước đây.

Hộp thoại giới thiệu (About) mới của Chrome hiển thị ngay trong tab Help. Về tốc độ, Chrome vẫn giữ nguyên được ưu điểm vượt trội này của mình. Ngay trong lần sử dụng đầu tiên, người sử dụng sẽ cảm nhận được sự mượt mà, nhẹ nhàng và tốc độ duyệt web nhanh chóng trên Chrome 22. Đặc biệt, Chrome 22 được Google chú trọng trong việc cải thiện hiệu suất xử lý các nội dung đồ họa 3 chiều (3D), nhất là các trò chơi điện tử trên trình duyệt được xây dựng bằng HTML5.

Nội dung đồ họa 3D được xử lý mượt mà hơn trên Chrome. Google cho biết Chrome 22 cũng đã hỗ trợ tốt hơn với những màn hình có độ phân giải lớn (ngay cả màn hình Retina của MacBook Pro thế hệ mới). Ngoài ra, ứng dụng Chrome trên giao diện Metro của Windows 8 cũng hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Google cũng chú trọng đến vấn đề bảo mật trong phiên bản trình duyệt mới. Cụ thể, Chrome 22 đã được vá lại 24 lỗ hổng bảo mật được phát hiện ra, trong đó có 1 lỗ hổng bảo mật cực kỳ nghiêm trọng, 15 lỗ hổng nghiêm trọng, 5 ở mức trung bình và 3 ở mức thấp.

Google đã sử dụng đến 30.000 USD để tặng thưởng cho các chuyên gia bảo mật, những người đã phát hiện ra các lỗ hổng để kịp thời vá trên Chrome 22. Trong đó 15.000 USD đã được tặng cho chuyên gia bảo mật Sergey Glazunov, người đã phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng ngay trong bộ xử lý V8 JavaScript của Google.


Anh Quân
Google nâng cao khả năng bảo mật cho Chrome 21
Google nâng cao khả năng bảo mật cho Chrome 21

Với phiên bản cập nhật mới của trình duyệt web Chrome 21, công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google đã hoàn tất nỗ lực để kết thúc thời đại Flash hoạt động dưới dạng plug-in NPAPI để chuyển sang chuẩn giao diện lập trình PPAPI do chính Google phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN