Chrome 20 chính thức "ra mắt" với siêu tốc độ

Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google đã lại tiếp tục phát hành phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome, phiên bản 20. Điểm nhấn đáng chú ý trên phiên bản mới của Chrome là tốc độ thực sự ấn tượng, nhất là khi sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail, Youtube hay tìm kiếm.

 

Các dịch vụ của Google đạt tốc độ tối đa trên Chrome 20. Nguồn: Internet.

 

Về mặt giao diện, Chrome 20 vẫn giữ nguyên phong cách của các phiên bản trước, không kể việc nút bấm để mở tab mới trên trình duyệt này thay đổi đôi chút. Các hiệu ứng động trên phiên bản mới cũng tạo cảm giác như khi người sử dụng đang dùng màn hình cảm ứng. Thay đổi lớn nhất mà Google tập trung cho phiên bản Chrome mới nhất vẫn là tiếp tục nâng cao khả năng bảo mật. Cụ thể, Google đã khắc phục thêm 20 lỗi bảo mật được phát hiện ra trong các phiên bản trước.

 

Google cho biết đã dùng 11.500 USD để tặng cho các nhà nghiên cứu bảo mật, những người phát hiện ra các lỗi trong phiên bản Chrome 19 trước đó. Cụ thể, 7.000 USD đã trao cho một nhà phát triển có biệt hiệu “Miaubiz” vì đã phát hiện ra 7 lỗi bảo mật khác nhau, trong đó có những lỗi khá nghiêm trọng.

 

Chrome vẫn đang là trình duyệt được các chuyên gia bảo mật đánh giá có tính bảo mật cao nhất hiện nay, nhờ vào cộng đồng các nhà phát triển thường xuyên tìm hiểu và cung cấp các lỗi bảo mật trên phần mềm cũng như chính sách khuyến khích của Google bằng những phần thưởng có giá trị.

 

Bên cạnh sự nâng cao hơn về tính năng bảo mật, tốc độ trên Chrome 20 cũng đã cải thiện thực sự đáng kể. Ngay sau khi người sử dụng cài đặt phần mềm này và trong những lần sử dụng đầu tiên có thể dễ dàng nhận ra được sự cải tiến đáng kể về tốc độ và hiệu suất xử lý.

 

Tốc độ duyệt web trên Chrome 20 đã được tăng lên đạt kể và thực sự tạo nên ấn tượng cho người sử dụng. Việc mở 1 tab mới hay mở cửa sổ mới trở nên nhẹ nhàng và diễn ra một cách nhanh chóng, mượt mà. Ngoài ra, Google cũng đã chú trọng để làm hoàn thiện hơn tính năng đồng bộ hóa (Sync) trên Chrome 20. Tính năng này cho phép người sử dụng đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị có cài đặt Chrome, bao gồm cả các thiết bị di động sử dụng Android và iOS mà Chrome vừa hỗ trợ.

 

AQ (Theo Pcworld, Pcworld)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN