Google nâng cao khả năng bảo mật cho Chrome 21

Với phiên bản cập nhật mới của trình duyệt web Chrome 21, công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google đã hoàn tất nỗ lực để kết thúc thời đại Flash hoạt động dưới dạng plug-in NPAPI để chuyển sang chuẩn giao diện lập trình PPAPI do chính Google phát triển.

NPAPI là kiến trúc plug-in đa nền tảng được phát triển từ cách đây khá lâu và hiện đang được sử dụng trên hầu hết các trình duyệt web hiện nay, như Firefox, Opera, Internet Explorer hay Safari…

Với việc chuyển sang sử dụng kiến trúc PPAPI, về cơ bản Chrome sẽ đưa Flash vào bên trong "hộp cát", điều này cho phép plug-in Flash trên Chrome được bảo vệ một cách kỹ càng hơn trước các lỗ hổng bảo mật.

Đưa Flash vào “hộp cát” sẽ giúp giảm tối đa khả năng hacker xâm nhập thông qua lỗ hổng trên plug-in Flash Player. Ảnh: Internet


Theo ông Justin Chuh, kỹ sư phát triển Chrome của Google, việc đưa Flash vào trong "hộp cát" sẽ giúp bảo vệ plug-in này một cách mạnh mẽ hơn, và sẽ giúp Flash trên Chrome trở nên an toàn hơn bao giờ hết, hơn hẳn các trình duyệt web khác hiện nay.

Không chỉ dừng lại ở việc tăng cường khả năng bảo mật, Chrome cho biết với việc đưa Flash vào "hộp cát" sẽ giúp Chrome giảm thiểu việc bị treo trong trường hợp plug-in Flash bị treo. Theo ước lượng, Google cho biết tỷ lệ trình duyệt Chrome bị treo do Flash sẽ rút xuống còn 20% so với trước đây. Trong trường hợp Flash bị treo thì điều này cũng sẽ không ảnh hưởng đến các tab khác còn lại trên Chrome.

Theo ông Justin Chuh, việc loại bỏ sự phức tạp và kiến trúc cũ NPAPI đã giảm thiểu tình trạng bị treo trình duyệt bởi Flash xuống còn 20% so với trước đây.


Anh Quân (Theo Cnet, Pcworld)
Chrome 20 chính thức "ra mắt" với siêu tốc độ
Chrome 20 chính thức "ra mắt" với siêu tốc độ

Công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google đã lại tiếp tục phát hành phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome, phiên bản 20. Điểm nhấn đáng chú ý trên phiên bản mới của Chrome là tốc độ thực sự ấn tượng, nhất là khi sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail, Youtube hay tìm kiếm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN