Australia thử ngư lôi hạng nhẹ hàng đầu thế giới

Hải quân Australia hôm nay đã thử thành công ngư lôi hạng nhẹ MU-90 hàng đầu thế giới và chứng minh sức mạnh đủ để thay thế cho các ngư lôi thế hệ cũ của nước này.

Ngư lôi hạng nhẹ chống tàu ngầm MU-90 được phóng đi. Ảnh: Internet.


Đây là loại ngư lôi hạng nhẹ chống tàu ngầm Eurotop MU-90 có xuất xứ từ châu Âu, nặng 300 kg, được thiết kế để trang bị cho cả tàu chiến lẫn máy bay. Trọng lượng cả loại ngư lôi này không đáng kể so với ngư lôi Mark 48 nặng 1,5 tấn đang được trang bị trên tàu ngầm lớp Collins hiện nay. Lần bắn thử này được thực hiện trên tàu khu trục Azac HMAS Stuart tại khu vực diễn tập phía Đông Australia.

Phó Đô đốc Hải quân Ray Griggs cho biết ngư lôi đã phá hủy thành công mục tiêu xác định trước theo kế hoạch. Đây là bước cuối cùng trước khi Hải quân Australia trang bị loại ngư lôi hạng nhẹ này cho toàn bộ lực lượng trong nước.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Trang bị Quốc phòng (DMO) Warren King cho biết chi phí của dự án thay thế ngư lôi cho quân đội Australia lên tới 639 triệu AUD.


TN
Hàn Quốc tái thử nghiệm ngư lôi Hongsangeo cho khu trục hạm
Hàn Quốc tái thử nghiệm ngư lôi Hongsangeo cho khu trục hạm

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ đưa ra quyết định tái bố trí ngư lôi tự chế mang tên Hongsangeo (Cá mập đỏ) sau 10 lần bắn thử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN