Apple tiết lộ về iOS 11, tương lai của điện thoại iPhone

Hệ điều hành iOS 11 được giới thiệu cùng loạt tính năng mới, bao gồm thay đổi trong phần tin nhắn Messages cùng với những “công nghệ” hỗ trợ giúp các ứng dụng chạy ổn định và thú vị hơn.

Theo báo Anh Independent, những cải tiến này nằm trong chiến lược của Apple nhằm tập trung cải thiện trải nghiệm của người dùng phần mềm thay vì thêm vào các tính năng đặc biệt, tương tự với macOS.

Dưới đây là những điểm cải tiến của iOS 11:

Siri

Tập đoàn công nghệ Mỹ chuẩn bị đem lại những đổi mới lớn đối với trợ lý giọng nói Siri, bao gồm các phương án thay đổi giọng cho Siri để nghe tự nhiên hơn, cùng với nâng cao khả năng học hỏi của Siri về chủ nhân và khả năng chuyển ngữ từ tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha.

Trung tâm kiểm soát của iPhone.

Trung tâm kiểm soát

Trung tâm kiểm soát mới gói gọn mọi ứng dụng trong một trang đơn. Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng giao dịch tiền với bạn bè thông qua ứng dụng Apple Pay.

Tin nhắn đồng bộ hóa

Khi bạn xóa một tin nhắn trên điện thoại iPhone, hệ điều hành mới sẽ tự động xóa bỏ tin nhắn đó trên các thiết bị Apple khác của người dùng.

Chế độ “Không làm phiền”

Chế độ này được thiết kế lại nhằm đảm bảo bạn sẽ không bị mất tập trung bởi tin nhắn đến khi đang lái xe. Chỉ những tin nhắn “khẩn cấp” mới được hiện lên màn hình.

Thời điểm ra mắt

iOS 11 đang hiện hành ở bản beta để các nhà phát triển phần mềm dùng thử. Hệ điều hành mới này sẽ chính thức cho phép người dùng iPhone và iPad nâng cấp miễn phí vào mùa thu năm nay.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Tin khác
  • Để Mặt Trời 'đồng hành' ứng phó biến đổi khí hậu

    Để Mặt Trời 'đồng hành' ứng phó biến đổi khí hậu

    09:03 ngày 23/03/2019

    Hiểu được cách thức Mặt Trời tác động đến thời tiết và khí hậu sẽ giúp xây dựng xã hội có khả năng thích ứng và đối phó với biến đổi khí hậu. Đây là thông điệp của Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) Petteri Taalas nhân Ngày Khí tượng thế giới 2019 (23/3) với chủ đề “Mặt Trời, Trái Đất và thời tiết”.

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản