Apple thu đổi pin MacBook Pro 15 inch có nguy cơ cháy nổ cao tại Trung Quốc

Apple đang tiến hành thu hồi máy tính xách tay dòng MacBook Pro 15-inch được bán tại thị trường Trung Quốc do nguy cơ pin bị quá nóng và có thể gây mất an toàn.

Theo Cơ quan quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc (SAMR), bắt đầu từ ngày 20/6, Công ty Thương mại máy tính Apple đã thu hồi một số mẫu MacBook Pro Retina, chủ yếu được sản xuất từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017. Quyết định này được đưa ra sau khi có 6 vụ pin quá nóng được ghi nhận với nguy cơ gây cháy nổ cao.

Chú thích ảnh
Macbook Pro 15inch. Ảnh: apple.com

Do đó, công ty hối thúc người dùng ngừng sử dụng những chiếc MacBook có nguy cơ cao và cam kết thay pin miễn phí. Tuy nhiên, thời hạn bảo hành sản phẩm sẽ không được kéo dài liên quan đến sự cố pin. Ước tính có khoảng 63.000 pin sản phẩm tại Trung Quốc đại lục gặp vấn đề này.

Hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ khẳng định quyết định thu hồi trên không ảnh hưởng đến các sản phẩm MacBook Pro 15 inch hay các máy tính xách tay khác của hãng, ngoài trừ một số mẫu có màn hình Retina 15 inch sản xuất giữa năm 2015.

Năm 2018, Apple đã bán 18 triệu máy tính Mac. Tháng 4/2018, công ty đã ra quyết định thu hồi tương tự đối với MacBook Pro 13 inch về những sự cố liên quan đến pin.

Đặng Ánh (TTXVN)
Apple cảnh báo các biện pháp tăng thuế của Mỹ phản tác dụng
Apple cảnh báo các biện pháp tăng thuế của Mỹ phản tác dụng

Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ mới đây cảnh báo các biện pháp tăng thuế dự kiến của chính phủ nước này nhằm vào hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu sẽ là phản tác dụng bởi chúng sẽ làm tổn hại sức cạnh tranh của nhà sản xuất này và tạo điều kiện thuận lợi cho các đối thủ kinh doanh không phải của Mỹ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN