Amazon ứng dụng công nghệ AI nhằm duy trì giãn cách xã hội

Trong nỗ lực mới nhất nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong đội ngũ nhân viên, ngày 16/6, tập đoàn bán lẻ Amazon thông báo triển khai hệ thống mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đảm bảo tuân thủ biện pháp giãn cách xã hội tại các văn phòng và nhà kho của công ty.

Chú thích ảnh
Nhân viên đóng gói hàng hóa tại trung tâm dịch vụ của Amazon tại Peterborough, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Hệ thống này, được gọi là "Distance Assitant" ("Trợ lý giãn cách"), sử dụng các camera được lắp đặt trong các tòa nhà văn phòng của Amazon để giúp xác định những khu vực nơi đông người qua lại và phát trực tiếp các đoạn phim trên màn hình máy giám sát cho thấy các cá nhân có đảm bảo khoảng cách 2m hay không. Những nhân viên giữ khoảng cách an toàn sẽ xuất hiện các vòng tròn màu xanh xung quanh họ, trong khi các vòng tròn màu đỏ chỉ những nhân viên này đang có khoảng cách gần nhau.

Trước đó, Amazon đã triển khai việc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt tại tất cả nhà kho ở Mỹ và châu Âu.

Tập đoàn thương mại điện tử này đã đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong đội ngũ nhân viên sau khi nhiều công nhân làm việc tại hàng chục cơ sở của công ty được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

Phương Oanh (TTXVN)
Amazon tổ chức Hội nghị cấp cao người bán hàng online tại Singapore vào ngày 19/6/2020
Amazon tổ chức Hội nghị cấp cao người bán hàng online tại Singapore vào ngày 19/6/2020

SINGAPORE – Media OutReach – Vào ngày 19 tháng 6 năm 2020, Amazon (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã AMZN) sẽ tổ chức Amazon Singapore Online Seller Summit 2020, (tạm dịch: Hội nghị cấp cao người bán hàng trực tuyến Amazon Singapore 2020). Diễn ra từ 9 giờ sáng đến 13 giờ chiều (giờ Singapore) ngày 19/6/2020, đây sẽ là hội nghị cấp cao đầu tiên dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Singapore.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN