Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị phạt tù chung thân

Chiều 11/1, phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm chuyển sang phần tranh tụng công khai. Đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo; đề nghị Hội đồng xét xử áp dụng hình phạt bổ sung đối với các bị cáo và buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho Nhà nước.

TTXVN/Báo Tin tức
 • Xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm: Chưa đầy 10 ngày, rút hơn 1.000 tỷ đồng tạm ứng

  Xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm: Chưa đầy 10 ngày, rút hơn 1.000 tỷ đồng tạm ứng

  Chiều 11/1, trong phần luận tội các bị cáo tại phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, đại diện Viện kiểm sát đã cho rằng, thực chất việc ký kết Hợp đồng EPC số 33 ngày 28/2/2011 và Hợp đồng chuyển đổi chủ thể số 4194 ngày 13/5/2011 chỉ nhằm mục đích lấy tiền của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) để chuyển cho Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đang chìm đắm trong nợ nần.

 • Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị mức án tù chung thân, bị cáo Đinh La Thăng mức 14-15 năm tù

  Bị cáo Trịnh Xuân Thanh bị đề nghị mức án tù chung thân, bị cáo Đinh La Thăng mức 14-15 năm tù

  Chiều 11/1, phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm chuyển sang phần tranh tụng công khai. Trịnh Xuân Thanh đã bị Viện kiểm sát đề nghị phạt tù chung thân.

 • Xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm: Thẩm vấn làm rõ trách nhiệm của các bị cáo

  Xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm: Thẩm vấn làm rõ trách nhiệm của các bị cáo

  Sáng 11/1, phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam – PVC) và đồng phạm được tiếp tục với phần thẩm vấn của các luật sư đối với các bị cáo, người làm chứng xung quanh hành vi “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, tập trung làm rõ trách nhiệm của các bị cáo đối với lĩnh vực mình được phân công.

 • Chùm ảnh: Ngày thứ 4 xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm

  Chùm ảnh: Ngày thứ 4 xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm

  Sáng 11/1/2018, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, bị truy tố về tội "Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng" và "Tham ô tài sản" trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

 • Trịnh Xuân Thanh không thừa nhận hành vi phạm tội

  Trịnh Xuân Thanh không thừa nhận hành vi phạm tội

  Tại Phiên tòa xét xử bị cáo Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm, trong phiên thẩm vấn chiều 10/1, các luật sư của bị cáo Trịnh Xuân Thanh đã tập trung gỡ tội “tham ô tài sản” cho bị cáo Thanh. Trong khi các bị cáo khác thừa nhận hành vi tham ô, riêng bị cáo Thanh phủ nhận hoàn toàn hành vi này.

loading...
Loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản