Cảnh báo về phương thức nấu ăn gây hại cho sức khỏe và khí hậu

Thực trạng thiếu khả năng tiếp cận các phương pháp nấu ăn sạch trên toàn thế giới đang là nguyên nhân gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm và khiến Trái Đất ấm lên. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Ngân hàng Phát triển châu Phi (ADB), khoảng 2,3 tỷ người tại 128 quốc gia và vùng lãnh thổ hít phải khói độc hại khi nấu ăn trên các kiểu bếp truyền thống hoặc bếp lửa ngoài trời. Mỗi năm có 3,7 triệu người chết sớm do các thói quen nấu ăn có hại, trong đó trẻ em và phụ nữ có nguy cơ cao nhất.

Chú thích ảnh
TTXVN/Báo Tin tức
Tiến tới chấm dứt các phương thức nấu ăn gây hại cho sức khỏe con người, khí hậu 
Tiến tới chấm dứt các phương thức nấu ăn gây hại cho sức khỏe con người, khí hậu 

Ngày 14/5, đại diện của 50 quốc gia sẽ nhóm họp tại Pháp để thảo luận về thực trạng thiếu khả năng tiếp cận các phương pháp nấu ăn sạch trên toàn thế giới vốn là nguyên nhân gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm và khiến Trái Đất ấm lên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN