Những vũ khí lạ lùng ít người biết

Trong lịch sử, có rất nhiều ví dụ về sự sáng tạo không thể tin được của con người và lĩnh vực thiết kế vũ khí cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số loại vũ khí lạ lùng nhưng có thật mà rất ít người biết.


Bom dơi

Bom dơi được quân đội Mỹ phát triển để chống lại phát xít Nhật Bản trong Chiến tranh Thế giới II. Mỗi quả bom chứa 40 con dơi đang ngủ đông và từng con được buộc với một quả bom Napalm nhỏ cùng thiết bị hẹn giờ.

Những quả bom này có hệ thống dù riêng đủ để tạo ra khoảng thời gian cho bầy dơi bay ra và tìm đến nơi chúng có thể đậu. Sau đó, bom gắn trên cơ thể dơi sẽ phát nổ để phá hủy mục tiêu.Chó chống tăng

Việc Đức Quốc xã tấn công vào lãnh thổ Liên Xô trong Chiến tranh Thế giới II khiến người Nga hoàn toàn mất cảnh giác. Nhằm ngăn cản bước tiến của Đức Quốc xã, Liên Xô đã buộc chất nổ vào những con chó, rồi huấn luyện để chúng chạy đến dưới các xe tăng của đối phương và kích nổ.

Sau trận chiến, Liên Xô cho biết họ đã phá hủy 300 xe tăng của Đức Quốc xã theo phương pháp này. Chương trình biệt đội chó chống tăng kết thúc năm 1996.Tàu sân bay ngầm

Khi Chiến tranh Thế giới II bước vào giai đoạn ác liệt nhất, Hải quân Nhật Bản đã triển khai một loạt tàu sân bay ngầm lớp Sen Toku-I 400. Những chiếc tàu sân bay này đủ lớn để mang theo 3 máy bay Aichi M6A Seiran, tiếp cận mục tiêu, phóng máy bay rồi lặn xuống.

Ngoài ra, các tàu sân bay ngầm này cũng được trang bị ngư lôi. Tổng cộng có 3 chiếc tàu sân bay ngầm đã được chế tạo.


Pháo hạt nhân

Vì các loại vũ khí hạt nhân truyền thống có khả năng phá hủy hoàn toàn bất kỳ một thành phố nào, nên trong Chiến tranh Lạnh, ý tưởng về vũ khí hạt nhân "chiến thuật" đã xuất hiện.

Những khẩu pháo hạt nhân cỡ nhỏ này sử dụng các quả đạn tầm ngắn, có sức tàn phá không quá lớn, nhưng vẫn đủ gây thiệt hại cho đối phương.


Máy bay Ekranoplane

Máy bay Ekranoplane lớp Lun dài khoảng 90m do Liên Xô chế tạo là phương tiện kết hợp giữa tàu thủy và máy bay. Nó chỉ có thể bay ở độ cao 4 m trên mặt đất hoặc mặt nước.

Máy bay từng được xem là sản phẩm đột phá để vận chuyển quân và vũ khí. Nó lớn hơn mọi phi cơ và có vận tốc nhanh hơn các tàu trong cùng thời đại. Ekranoplane cũng có thể mang đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, Liên Xô không phát triển dự án rộng rãi, cũng như chưa từng đưa nó ra thử nghiệm thực tế.


Ngư lôi Kaiten

Ngư lôi Kaiten do Hải quân Nhật Bản sản xuất và sử dụng từ năm 1944 đến 1945. Đây là loại thủy lôi có người lái, và là một biến thể của các loại vũ khí tự sát mà Nhật Bản triển khai trong giai đoạn chiến tranh chuẩn bị kết thúc.

Sau khi được phóng từ tàu ngầm, thủy thủ sẽ điều khiển thủy lôi hướng về mục tiêu đối phương để tăng sức hủy diệt đến mức tối đa.Tên lửa do bồ câu dẫn đường

Tên lửa do chim bồ câu dẫn đường là dự án của nhà khoa học B.F.Skinner (Mỹ). Mỗi tên lửa sẽ gắn hệ thống thấu kính ở phía trước mũi để phản chiếu hình ảnh mục tiêu đến màn hình bên trong.

Nhiệm vụ của bồ câu là mổ vào mục tiêu trên màn hình. Những cú mổ sẽ quyết định đường bay của tên lửa. Dự án này cuối cùng đã bị hủy vì tính phi thực tế của nó.

Công Thuận
loading...
loading...

Giải mật

Nhân vật - Sự kiện

Vụ án nổi tiếng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản