Mười thí nghiệm quân sự quái dị nhất thế giới - Kỳ III

7. Dự án Stargate

Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, qua nhiều nguồn tin tình báo, người Mỹ biết rằng đối thủ của họ là Liên Xô - đang bí mật nghiên cứu về các hiện tượng siêu nhiên để áp dụng vào lĩnh vực quân sự. Nhằm đối phó, bắt đầu từ những năm 1970, chính quyền liên bang thông qua dự án Stargate với sự tham gia của cả Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) lẫn Cơ quan tình báo quân sự Mỹ (DIA) và một đội ngũ đông đảo các nhà tâm lý học tài ba của Mỹ. Mục tiêu của dự án là tìm ra phương pháp nắm bắt tâm lý, suy nghĩ của con người từ xa. Nếu thành công, quả thật nó sẽ tạo ra bước ngoặt lớn, nhất là trong hoạt động trinh sát. Chẳng cần phải bò vào tận nơi, sờ từng khẩu pháo, ụ súng cho nguy hiểm, chỉ cần đọc được suy nghĩ của những tên chỉ huy là có thể vẽ tường tận sơ đồ bố trí binh lực của trận địa đó.

 

Công việc nghiên cứu ì ạch và quan trọng hơn là 25 năm sau, người Mỹ mới phát hiện về cơ bản Liên Xô không hề có một công trình hay dự án nào nghiên cứu về hiện tượng siêu nhiên. Năm 1995, Mỹ quyết định đình chỉ dự án, nhưng các nhà hoạch định ra nó đã kịp lấy đi từ ngân khố nước này 20 triệu USD. Phải chăng, Liên Xô đã tung tin giả để tiêu hao nhân lực, vật lực của Mỹ?

 

8. Bom đồng tính

 

Từ cổ chí kim, từ thời người vượn biết dùng đá làm vũ khí, tới khi con người hiện đại sáng chế ra vũ khí lade, có lẽ không sự kiện nào nổi bật và vĩ đại hơn việc nghiên cứu chế tạo bom đồng tính.

 

Thử tưởng tượng quân địch hay một đám bạo loạn đang hừng hực khí thế, đột nhiên sững lại sau khi dính bom đồng tính -thực chất là bị đối phương phun chất kích thích tình dục đồng tính vào người- và tiếp đến là bỏ vũ khí tìm người cùng giới để thỏa mãn ham muốn. Chẳng cần đánh cũng đã tiêu hao được sức chiến đấu của quân địch. Thật là một loại vũ khí phi sát thương đầy hiệu quả! May mắn thay, tới nay, người ta vẫn chưa phải một lần chứng kiến loại bom đó phát huy tác dụng.

 

9. Súng trời

 

Nhằm thực hiện ý đồ thảm sát chủng tộc, các nhà vật lý học phát xít từng bắt tay vào việc nghiên cứu chế tạo súng trời. Theo ý tưởng của những tên cuồng sát đó, bước đầu tiên chúng sẽ làm một thấu kính siêu lớn từ khoảng 1 triệu tấn kim loại, sau đó phóng vào quỹ đạo, lắp đặt trên một trạm không gian. Thấu kính này được sử dụng để hướng vào những mục tiêu cần hủy diệt và nó có thể nhanh chóng biến một thành phố đang sinh sôi nảy nở thành đống tro tàn, làm cho những chiếc tầu ngầm của địch rơi vào tình trạng như đang hoạt động trong nước sôi và những thường dân bất hạnh trở thành miếng thịt hun khói.

 

Thật may mắn, quân phát xít đã không thể hiện thực hóa ý tưởng của mình trước khi bị quân đồng minh đánh bại. Và nếu chúng có tồn tại, tới năm 2008 này cũng không thể hoàn thành được dự án đó bởi còn có quá nhiều trở ngại mà khoa học chưa thể khắc phục được để có thể cho ra đời một thấu kính lớn đến vậy và cũng chưa có loại tên lửa đẩy nào cõng được tới 1 triệu tấn lên quỹ đạo.

 

10. Kế hoạch Habakkuk

 

Đây là sản phẩm của người Anh, ra đời từ thời Thủ tướng Winston Churchill. Theo đó, họ sẽ nghiên cứu chế tạo một chiếc tàu sân bay vĩnh viễn không bao giờ bị đánh đắm, dài hơn 610 m, cao 61 m (chỉ tính từ đáy tới mặt boong), mặt cắt ngang khoảng 121 m, lượng giãn nước lên tới 2 triệu tấn (lớn gấp 20 lần so với tàu sân bay lớp Nimitz hiện nay). Điều đặc biệt là chiếc tàu sân bay này được làm từ băng.

 

Tuy nhiên, thực nghiệm cho thấy, băng không thể hoàn toàn trở thành nguyên liệu khả thi để chế tạo tàu sân bay. Các nhà khoa học Anh liền để mắt tới một loại nguyên liệu đặc biệt Pykrete (thực chất là hỗn hợp giữa băng và bột gỗ) và họ nghĩ Kế hoạch Habakkuk có thể thực hiện được rồi. 8.000 nhân công lao động cật lực trong 8 tháng, tiêu tốn hết 70 triệu USD, nhưng cuối cùng chỉ cần 3 ngày hè, chiếc tàu mẫu thử nghiệm ra đời trên cơ sở ý tưởng điên rồ đó đã tan thành nước. Kế hoạch Habakkuk phá sản.

 

Minh Thành (Theo báo nước ngoài)

loading...
loading...

Giải mật

Nhân vật - Sự kiện

Vụ án nổi tiếng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản