Diễn viên hành động lọt vào “tầm ngắm” của mafia

Diễn viên hành động lọt vào “tầm ngắm” của mafia-Kỳ 3: Mafia “sờ gáy”

Gặp Jules Nasso lần đầu tiên vào năm 1986 tại một cửa hàng bán món ăn của Italia ở Beverly Hills, Seagal ngay lập tức bị cuốn hút bởi phong cách của Nasso. Seagal thích vẻ bề ngoài của Jules Nasso.

Anthony Ciccone - một trong những thủ lĩnh của gia đình Gambino.

Anh bắt đầu khoe khoang với nhiều người rằng, anh và Nasso có mối liên hệ với nhau và rằng họ cùng lớn lên ở các con phố chính của quận Brooklyn. Nasso đánh giá Seagal sẽ là cầu nối cho anh ta tiến thân vào lĩnh vực phim trường của Holywood, nhất là khi Seagal có mối quan hệ với nhà tài phiệt Mike Ovitz. Và thế là Seagal và Jules Nasso trở thành đối tác của nhau. Họ cùng nhau thành lập hãng phim Seagal/Nasso Productions, sau này đổi tên thành Steamroller Entertainment. Nhưng khi sự nghiệp của Seagal phát triển lên đến đỉnh cao, giới anh chị ở New York, trước đây vốn đã giúp đỡ Nasso, quay lại gõ cửa. Chúng muốn anh chia cho chúng một phần cát xê mà anh thu được nhờ việc đóng các bộ phim hành động.

Người ta vẫn chưa rõ khi nào và liệu các tên mafia này có moi được gì của Seagal không nhưng các bộ phim mà anh tham gia có doanh thu cực lớn khi các điều tra viên của FBI ghi âm được cuộc nói chuyện Anthony Ciccone, một thủ lĩnh thuộc gia đình Gambino ở New York và “cánh tay phải” của hắn, Primo Cassarino với Jules Nasso về ngôi sao có tính khí thất thường này vào ngày 2/2/2001. Người ta biết được Ciccone đến gặp Jules Nasso, yêu cầu anh ta buộc Seagal phải nộp 150.000 USD/bộ phim cho gia đình Gambino. Theo tính toán, kế hoạch tống tiền này thành công có thể mang lại cho các ông trùm hơn 3 triệu đô la Mỹ. Trong đoạn băng thu được, Jules Nasso phàn nàn rằng: “Seagal có thể là một kẻ khó bắt nạt”.

Trong đoạn băng ghi âm mà FBI thu được, chúng nói rằng nam diễn viên này “chết điếng cả người” khi nghe thấy lời đề nghị từ phía các ông trùm. Cassarino còn thốt lên: “Giá mà chúng ta có một khẩu súng bên mình thì vui biết mấy”. Có lẽ hắn đang nhắc đến buổi gặp gỡ diễn ra trong tháng 1/2001 giữa Seagal và các tên anh chị, trong đó có Vincent Nasso và người anh trai của hắn- Jules Nasso, bạn của Seagal trong mười năm qua - gặp Seagal tại một nhà hàng ở quận Brooklyn. Cả bọn rời nhà hàng và tụ tập ở nhà hàng Gage and Tollner’s, nơi mà Ciccone và Cassarino lát sau cũng kéo đến ngồi cùng.


Steven Seagal và Jules Nasso.


Đó không phải là lần đầu tiên Seagal tiếp xúc với các thành viên của băng đảng mafia. Tháng 12/2000, cũng nhóm anh chị đó xuất hiện ở Toronto trong buổi khởi chiếu bộ phim của Seagal, Exit Wound. Lần này chúng mang theo Richard Bondi, vệ sĩ của gia đình mafia, với hy vọng chuyển một bức “thông điệp ngầm” về bạo lực của bọn chúng đến nam diễn viên này nếu Seagal không làm theo những gợi ý của chúng. Do mâu thuẫn với Jules Nasso, Seagal quyết định không đóng các bộ phim bạo lực nữa. Thế nhưng Ciccone và đồng bọn của hắn không để Seagal được yên. Nasso lên kế hoạch sản xuất 4 phim mới cho anh - Genghis Khan (Thành Cát Tư Hãn), Blood on the Moon, Smash and Grab và Prince of Central Park. Cả bốn bộ phim này đều thuộc thể loại phim hành động. Gia đình Gambino muốn anh tiếp tục đóng các bộ phim này, và chúng muốn anh phải nộp lại cho chúng 150.000 USD cho mỗi bộ phim sau này anh tham gia.

Đoạn băng mà FBI ghi được có đoạn Nasso nói: “Mày phải mạnh tay với hắn. Tao biết hắn. Hắn rất ngoan cố, trừ khi thấy súng nổ dưới chân”. Do đó, Ciccone và tay chân của hắn đã chuẩn bị những biện pháp mạnh nhất đối với Seagal. Tại lần gặp ở nhà hàng Gage and Tollner, Ciccone nói với Seagal: “Hãy nhìn tao khi tao nói chuyện với mày. Chúng tao là những kẻ kiêu hãnh ... Hãy hợp tác với Jules và chúng tao sẽ chia miếng bánh ngon”. Lát sau Primo Cassarino đưa Seagal ra một chỗ và nói riêng rằng: “Nếu anh nói lỡ điều gì, chúng sẽ giết anh đó”. Những kẻ ngạo mạn và tay chân của chúng dường như khá tự tin khi cho rằng nam diễn viên đã sợ phát run lên. Người ta nghe thấy Vincent Nasso nói trong đoạn băng: “Mọi việc diễn ra cứ như trong phim vậy”.

Primo Cassarino.


Tuy nhiên, trong giai đoạn này, với Seagal, tôn giáo là số một và anh từ chối tham gia bất kỳ bộ phim bạo lực nào. Điều này hẳn nhiên không làm hài lòng gia đình mafia. Chúng muốn tiền nhưng Seagal lại từ chối đóng phim. Kể từ đó, mối quan hệ giữa Nasso và Seagal ngày càng xấu đi và đến đầu năm 2001, họ chính thức kết thúc không còn làm việc với nhau nữa.

Nasso sau đó tiến hành khởi kiện Seagal và đòi bồi thường 60 triệu USD vì Seagal hủy bỏ hợp đồng đóng 4 bộ phim trên. Nasso cho rằng trong thời gian hai người hợp tác với nhau, Seagal đã bỏ túi hàng triệu đôla, trong khi anh ta chỉ kiếm được 850.000 USD. Anh ta cũng khai rằng, Seagal đã vay anh 500.000 USD để đóng thuế nhưng chưa trả lại.

Nhưng vào 4/6/2001 - ba tháng sau vụ kiện của Nasso đối với Seagal - cảnh sát và các nhân viên điều tra liên bang ập vào ngôi nhà của Nasso ở quận Staten Island, biệt thự Terranova, trước lúc bình minh và tóm gọn anh ta. Nasso bị cáo buộc “âm mưu tống tiền” và “tống tiền một người làm trong ngành công nghiệp điện ảnh”. Ngay lập tức, 16 tên khác cũng sa lưới. Hai cáo buộc đối với Nasso chỉ là một phần rất nhỏ của sự thật, nhưng nó là một lời cảnh tỉnh rằng vòi bạch tuộc của mafia đã vươn đến Hollywood.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Đón đọc kỳ cuối: Vụ kiện 60 triệu USD

loading...
loading...

Giải mật

Vụ án nổi tiếng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản