Bức ảnh cuối cùng của Hitler trước khi tự sát

Trước khi kết liễu đời mình tại hầm ngầm Fuhrerbunker, trùm phát xít Đức Adolf Hitler đã bước ra ngoài cùng với một viên sĩ quan SS thuộc đội cận vệ để quan sát cảnh tượng phá hủy do bom của lực lượng Đồng minh.

Bức ảnh cuối cùng chụp trước lúc trùm phát xít Hitler tự sát.


Ngày 30/4/1945, Hitler nhận ra Đức đã bị Lực lượng Đồng minh bao vây và đế chế Đức quốc xã sau 12 năm thống trị của Hitler cũng từ thời khắc đó chính thức sụp đổ. Ngay khi nhận ra tình thế không còn đường lui thoát, Hitler nhanh chóng kết hôn cùng người tình lâu năm 33 tuổi của mình cô Eva Braun, cũng như chuẩn bị di chúc dặn dò người trợ lí thân cận Traudl Junge vào lúc 4h chiều cùng ngày.


Hitler cùng người vợ mới cưới Eva Braun.


 “Bản thân tôi và vợ lựa chọn cái chết để trốn tránh cảm giác nhục nhã của việc đầu hàng. Mong ước của chúng tôi là sẽ được hỏa thiêu ngay tại nơi mà tôi đã dành trọn vẹn 12 năm đời mình xây dựng đế chế”. Ngồi bên nhau trong giờ khắc cuối cùng trên ghế sofa phòng khách, Hitler và người vợ mới cưới uống chất kịch độc xyanua. Sau đó, tên trùm phát xít này còn tiếp tục bắn vào đầu tự sát.


Ghế sofa thấm đẫm máu của kẻ độc tài Hitler và vợ.

Hàm dưới được cho là của Hitler được trưng bày tại Moskva vào năm 2000.


Các cựu sĩ quan SS đã quấn thi thể của Hitler và vợ của hắn vào trong chăn, sau đó đặt chúng lên một giàn thiêu nhỏ. Vì thi thể của Hitler bị thiêu hủy chỉ ít lâu sau khi hắn tự sát nên câu chuyện về cái chết của hắn được kể lại với nhiều phiên bản khác nhau. Năm 2000, một bộ đầu lâu được thông báo lấy từ hầm ngầm Fuhrerbunker cho là của Hitler đã được trưng bày tại Moskva. Chính quyền Nga cũng khẳng định trên chiếc sọ người đó có lỗ đạn.

 


Hồng Hạnh (theo B.I)

Thảm họa súng khổng lồ của Hitler
Thảm họa súng khổng lồ của Hitler

Sốt sắng đem quân xâm lược Pháp, trùm phát xít Đức Adolf Hitler đã ra yêu cầu đội ngũ kỹ thuật sản xuất loại siêu súng khổng lồ có trọng lượng hàng nghìn tấn, tuy nhiên kích thước lớn không hẳn đã đồng hành với thành công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN