Băng Tía kiêu ngạo và tàn ác

Băng Tía kiêu ngạo và tàn ác - Kỳ cuối: Kết cục của băng Tía

Ba tên sát thủ bàn bạc riêng với nhau trong giây lát rồi nhìn sang Levine. Levine tưởng chừng mình cầm chắc cái chết trong tay và chờ đợi phát súng tử thần. Nhưng thay vì bắn Levine, một tên quát lên: “Chuồn thôi!”. Levine không tin đó là sự thật nhưng hắn vẫn đủ tỉnh táo cùng ba tên sát thủ chạy vào trong bếp.

Fleisher, Milberg và Keywell bỏ súng vào một thùng đựng sơn xanh để cảnh sát không thu được dấu vân tay trên khẩu súng. Sau đó, cả bốn tên chạy đến chỗ chiếc Chrysler 1930 màu đen mà Bernstein đang ngồi đợi. Chiếc Chrysler vội vã phóng đi như điên. Bernstein sau đó đưa cho Levine vài trăm USD và nói sẽ quay lại đón hắn sau.

Irving Milberg, Raymond Bernstein và Harry Keywell trong phiên tòa.


Solly Levine quay trở về mà đầu quay cuồng với câu hỏi không biết băng Tía sẽ làm gì với mình. Levine sẽ sớm biết vì trong lúc đó, Bernstein định đổ mọi tội lên đầu Levine.

Cảnh sát ngay lập tức tiến hành điều tra và trong vòng một giờ, Levine đã bị bắt. Levine khai với cảnh sát rằng, hắn và ba người vừa bị bắn chết đã bị bắt cóc khi đang trên đường đến gặp mặt một người buôn rượu lậu nổi tiếng ở Detroit tên là Harry Klein. Tuy nhiên, cảnh sát không tin những lời bịa đặt của Levine. Họ nhanh chóng thành lập một chuyên án để truy tìm thủ phạm.

Ủy viên công tố quận Wayne, Harry S. Toy, đã ra lệnh vây bắt mọi thành viên của băng Tía. Ông không chấp nhận lời cầu xin được đầu hàng có điều kiện của các thủ lĩnh băng Tía. Một trong những kẻ đầu tiên bị bắt giữ là Harry Klein. Hắn khai không biết điều gì liên quan đến vụ này cũng như về cuộc gặp mặt đã được sắp đặt trước với Sutker nên cuối cùng được thả.

Tuy nhiên, cảnh sát đã nhận được rất nhiều cuộc gọi nặc danh cung cấp thông tin liên quan đến vụ thảm sát này do tất cả các băng khác đều muốn nhân cơ hội này loại bỏ sự thống trị của băng Tía. Nhờ đó, cảnh sát đã tóm được Ray Bernstein và Harry Keywell theo lời chỉ điểm.

Cảnh sát thu giữ một chiếc ô tô của băng Tía.

Ngày hôm sau, Irving Milberg cũng bị tóm khi cảnh sát đột kích căn hộ của hắn trên đường West Chicago. Khi ập vào căn hộ của Fletcher, họ bắt được Abe Axler, Milberg và Eddie Fletcher khi chúng đang đánh bài.

Những tên giết người nhanh chóng thú nhận mọi tội ác mà chúng đã gây ra. Cả ba tên giết người nhận mức án tù chung thân và không được đóng tiền bảo lãnh. Bọn chúng được đưa đi thụ án trong một nhà tù an ninh nghiêm ngặt vào loại bậc nhất nước ở thành phố Marquette.

Harry Fleisher thay đổi tên họ và sống chui lủi cho đến năm 1932 thì bị bắt. Trong khi đó, Milberg chết trong tù sau khi thụ án được 7 năm. Harry Keywell ngoan ngoãn thụ án được 34 năm thì được giảm án. Ray Bernstein đột quỵ năm 1963 và được chuyển đến nhà tù ở Jackson. Hắn được thả tự do vào năm 1964 và chết sau đó hai năm.

Riêng Levine được cảnh sát đưa lên tàu sang Pháp để tránh bị băng Tía trả thù. Tuy nhiên, khi hắn đặt chân lên Le Havre, chính phủ nước này không đồng ý tiếp nhận và gửi trả. Sau đó, hắn tìm cách chạy sang Ailen, nhưng không kiếm được hộ chiếu.

Các thành viên khác của băng Tía cũng dần qua đời. Abe Axler và Eddie Fletcher bị trừ khử khi băng tội phạm Lucky Luciano khu vực bờ biển phía đông thâu tóm thành phố. Khi băng tội phạm quốc gia này bắt đầu củng cố vị trí trong thế giới ngầm vào giữa những năm 1930, những thành viên còn lại của băng Tía đều gia nhập tổ chức mới.

Đình Vũ (tổng hợp)

Nhân vật - Sự kiện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản