Liên minh châu Âu (EU) đã nới lỏng các điều kiện để sử dụng số tiền còn lại 335 tỷ euro trong quỹ phục hồi sau đại dịch COVID-19 cho các kế hoạch quốc phòng.
Cuộc gọi điện thoại bất ngờ của Tổng thống Trump “chào hàng” máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu có thể sẽ dẫn đến là một thỏa thuận tệ đối với Nhật Bản theo nhiều cách.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth sẽ không tham dự cuộc họp quan trọng về Ukraine tại trụ sở NATO ngày 4/6, đánh dấu lần đầu tiên người đứng đầu Lầu Năm Góc vắng mặt kể từ khi nhóm này được thành lập.
Tưởng là dấu hiệu xuống dốc, hóa ra là chiến lược khôn ngoan. Dưới đây là lý do khiến xe tăng T-55 và T-62 vẫn được tin dùng giữa chiến trường Trung Á khốc liệt.
Các nhà lãnh đạo tuyên bố nước này đang tiến tới trạng thái sẵn sàng chiến đấu với việc khởi động một chiến dịch tái vũ trang lớn và kế hoạch quân sự hóa của họ là một “thông điệp” gửi tới Moskva (Moscow).
Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định lập trường rút giảm vai trò của Mỹ trong việc bảo vệ châu Âu, giới lãnh đạo Anh dường như vẫn né tránh việc đánh giá lại mối quan hệ quốc phòng với Washington, dù các tín hiệu từ Nhà Trắng ngày càng rõ rệt.
Cơ quan tình báo quân đội Ukraine (HUR) đứng sau các vụ nổ gần vịnh Desantnaya ở Vladivostok, Liên bang Nga vào ngày 30/5, gây thiệt hại về nhân sự và thiết bị quân sự.
Theo Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Keith Kellogg, việc NATO mở rộng về phía Đông là một “mối quan ngại hợp lý” đối với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
Moskva (Moscow) đang lên kế hoạch triển khai nhiều hệ thống tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) siêu vượt âm Oreshnik tới Belarus trước cuối năm 2025.
Trong một chiến dịch được cho là đợt tấn công UAV lớn nhất từ trước tới nay của Ukraine, các UAV tầm xa đã vượt qua hệ thống phòng không của Liên bang Nga đánh trúng một nhà máy sản xuất tên lửa hành trình then chốt gần Moskva (Moscow).
Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn thành công một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) quy mô lớn do Ukraine tiến hành vào đêm 27 rạng sáng 28/5, với tổng cộng 296 UAV bị bắn hạ tại nhiều khu vực trên lãnh thổ Nga.
Chính sách quốc phòng độc lập ở châu Âu chỉ có thể khả thi nếu tỷ lệ chi tiêu quốc phòng tại từng quốc gia tăng đáng kể, nhưng điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt nhân sự.
Ngày 26/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Malaysia, dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các hội nghị cấp cao liên quan, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - đã có cuộc gặp, trao đổi bên lề với Phó Tổng Thư ký Quốc phòng Malaysia Mohd Yani Bin Daud và Đại tướng Datuk Muhammad Hafizuddeai bin Jantan, Tư lệnh Lục quân Malaysia.
Các hệ thống phòng không đã khai hỏa vào thiết bị bay không người lái (UAV) gần cơ sở sản xuất UAV ở thành phố Yelabuga tại Cộng hòa Tatarstan thuộc Liên bang Nga.
Chính quyền Tổng thống Trump kỳ vọng dự án Vòm vàng sẽ trở thành lá chắn tên lửa toàn diện cho nước Mỹ, nhưng giới chuyên gia cảnh báo, đây có thể chỉ là giấc mơ tốn kém, khó khả thi và dễ bị vô hiệu hóa.
Phần Lan đã chuyển mình mạnh mẽ từ quốc gia trung lập sang một thành viên chủ chốt của NATO.
Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được thỏa thuận triển khai chương trình vay mua sắm quốc phòng trị giá 150 tỷ euro (khoảng 163 tỷ USD), nhằm củng cố năng lực phòng thủ chung trong bối cảnh căng thẳng với Nga chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Chuỗi nổ kinh hoàng tại Severomorsk năm 1984 phá hủy hàng trăm tên lửa Liên Xô, đẩy thế giới suýt rơi vào khủng hoảng hạt nhân.
Cuộc không chiến gần đây giữa Ấn Độ và Pakistan là lời cảnh báo trực tiếp rằng trong chiến tranh không quân hiện đại, các hệ thống sẽ đánh bại các phi đội hỗn hợp.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Mỹ đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp trừng phạt nhằm vào ngành công nghiệp quốc phòng nước này, đồng thời phê duyệt một hợp đồng bán tên lửa trị giá hơn 300 triệu USD, trong bối cảnh quan hệ song phương được cải thiện.