Thả cá chép, tặng bánh chưng cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

Nhiều gia đình có F0 đang điều trị tại nhà ở Hà Nội được chính quyền địa phương tặng bánh chưng, hỗ trợ việc đi chợ mua sắm cho lễ cúng 23 Tháng Chạp và thả cá chép hộ.

Ngày 23 Tháng Chạp năm nay ở phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) khác hẳn mọi năm. Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và có những hộ gia đình đang có F0 điều trị tại nhà, nên việc cúng trong ngày lễ Ông Công Ông Táo thật đặc biệt.

6 giờ ngày 25/1 (tức 23 Tháng Chạp Âm lịch), Đoàn Thanh niên phường Trúc Bạch kết hợp với Trạm y tế online trên địa bàn đã đi chợ mua sắm nhu yếu phẩm, cá chép... mang đến tận nhà những hộ dân đang có F0 điều trị để phục vụ cho lễ cúng cổ truyền của dân tộc.

Video phóng viên ghi nhận hình ảnh Đoàn Thanh niên phường Trúc Bạch đi chợ mang hoa đào và cá chép cho các F0 đang điều trị tại nhà:

Sau khi cúng lễ Ông Công Ông Táo, nếu các gia đình có nhu cầu đem thả cá cũng có thể liên hệ lực lượng thanh niên xung kích hỗ trợ. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thì việc làm thiết thực này đã nhận được sự ủng hộ của người dân, qua đó giúp các trường hợp cách ly tại nhà có thể an tâm đón Tết yên vui.

Tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Bệnh nhân F0 N.T.V đang điều trị tại nhà ở phường Hàng Đào xúc động, bất ngờ khi mở cửa nhà liền thấy trước mặt là bánh chưng, gói quà Tết, cùng lời chúc Tết sớm từ lãnh đạo phường Hàng Đào.

Đây chính là chương trình “Bánh chưng xanh, thắm tình đoàn kết, chung tay phòng chống dịch COVID-19” do phường Hàng Đào phối hợp với Điện ảnh Quân đội Nhân dân tổ chức. Tại đây, các thành viên của 2 đơn vị tự tay gói hơn 1.000 chiếc bánh chưng để trao tặng một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân F0 điều trị tại nhà...

Chia sẻ với báo Tin tức, bà Lê Thị Mỵ, Bí thư phường Hàng Đào cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán , phường Hàng Đào chủ động chuẩn bị nhiều suất quà Tết gồm lương thực, thực phẩm, gia vị thiết yếu để hỗ trợ, động viên bệnh nhân F0. Đặc biệt, trong mỗi phần quà sẽ có những chiếc bánh chưng do cán bộ, đoàn thể, nhân dân phường tự tay gói để gửi đến các bệnh nhân.

Nhiều trường hợp F0 đang điều trị tại nhà cũng thông qua nhóm chat Zalo bày tỏ xúc động, ấm lòng vì nhận được nhiều sự quan tâm từ chính quyền phường Hàng Đào.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mặt hàng được các gia đình có F0 lựa chọn nhờ mua chủ yếu là lương thực, thực phẩm, đặc biệt là cá chép cho ngày cúng Ông Công Ông Táo.
Chú thích ảnh
Nhóm thanh niên tình nguyện của phường Trúc Bạch đang lựa chọn thực phẩm và đồ cúng ngày 23 Tháng Chạp.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sau đó, nhóm thanh niên tình nguyện sẽ đem tới tận nhà các ca F0 trong phường.
Chú thích ảnh
Nếu các gia đình sau khi cúng lễ Ông Công Ông Táo có nhu cầu đem thả cá cũng có thể liên hệ lực lượng thanh niên xung kích hỗ trợ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trong bối cảnh các F0 đang thực hiện việc cách ly tại nhà vì dịch COVID-19 thì việc làm thiết thực này đã nhận được sự ủng hộ của người dân.
Chú thích ảnh
Tại quận Hoàn Kiếm, UBND phường Hàng Đào đã kịp thời gửi những chiếc bánh chưng xanh và quà Tết cho các hộ gia đình có F0 điều trị tại nhà.
Chú thích ảnh
Đây chính là chương trình “Bánh chưng xanh, thắm tình đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch COVID-19” do phường Hàng Đào phối hợp với Điện ảnh Quân đội Nhân dân tổ chức.
Chú thích ảnh
Các bộ phường Hàng Đào gọi Zalo chúc Tết các hộ gia đình có F0 điều trị tại nhà.
Chú thích ảnh
Nhiều bệnh nhân F0 cũng thông qua nhóm chat zalo bày tỏ xúc động, ấm lòng vì nhận được nhiều sự quan tâm từ chính quyền địa phương.

 

Tin, ảnh, clip: Trung Nguyên/Báo Tin tức
Giá cá chép đỏ tăng gấp đôi, người dân làng Thủy Trầm phấn khởi
Giá cá chép đỏ tăng gấp đôi, người dân làng Thủy Trầm phấn khởi

Ngày lễ cúng tiễn ông Công ông Táo đến gần, người dân làng cá chép đỏ Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) vui mừng, phấn khởi sau khi thương lái thu mua cá với giá cao gấp đôi so với năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN