Nhân Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10:

Tặng quà cho 600 người cao tuổi gặp khó khăn ở Hà Nội

Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trao quà cho 600 người cao tuổi gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà cho người cao tuổi. 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội thông qua Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã để gửi tặng quà đến người cao tuổi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Mỗi suất quà gồm tiền mặt 500.000 đồng và 1 túi an sinh là các nhu yếu phẩm. Cũng tại chương trình, thông qua ban lãnh đạo Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội gửi tới những người cao tuổi đang điều trị tại bệnh viện 40 hộp sữa bột, 200 hộp bánh và 5.000 khẩu trang.

Gửi lời thăm hỏi, động viên đến các hội viên của Hội Người cao tuổi ở Thủ đô nói chung và hội viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nói riêng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương bày tỏ, số quà trên tuy còn khiêm tốn về vật chất, nhưng đó là tình cảm, là sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, Mặt trận Tổ quốc, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi các cấp và của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi gắm thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội; đồng thời, mong muốn những món quà sẽ góp phần giúp những người cao tuổi có thêm niềm vui.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố sẽ tiếp tục phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc các cấp có những hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên bằng những hoạt động thiết thực đối với những người cao tuổi trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Lan Hương mong rằng Hội Người cao tuổi các cấp tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của người cao tuổi trong xây dựng gia đình văn hoá kiểu mẫu, “kính già, yêu trẻ”, “tôn sư trọng đạo”...

Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, hiện tại, Thủ đô có trên 970.000 người cao tuổi, chiếm 12% dân số thành phố. Trong đó, có trên 350.000 người cao tuổi đang hưởng lương hưu, có bảo hiểm xã hội; gần 70.000 người cao tuổi đang hưởng trợ cấp người có công; trên 117.600 người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Người cao tuổi luôn có vị trí, vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội. Năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát gây thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, nhất là người cao tuổi.

Tuy nhiên vượt lên trên khó khăn, tuổi cao, những người cao tuổi vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương, tổ dân phố như tham gia Tổ phòng, chống COVID cộng đồng, trực chốt, giữ vững vùng xanh an toàn, tuyên truyền nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch… Sự tận tụy, gương mẫu của những người cao tuổi đã làm cho nhiều người phải học tập và tự giác chấp hành. Có thể khẳng định, trong những thành quả của công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố trong thời gian qua có sự đóng góp rất lớn của những người cao tuổi.

Để việc trao hỗ trợ đến tận tay người cao tuổi mà vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đội xe đại đoàn kết 9295 Hà Nội đã nhận vận chuyển miễn phí 600 suất quà nhu yếu phẩm tới 30 quận, huyện, thị xã.

Tin, ảnh: Nguyễn Thắng (TTXVN)
Bảo vệ người cao tuổi trong đại dịch COVID-19
Bảo vệ người cao tuổi trong đại dịch COVID-19

Trong đại dịch COVID-19, người cao tuổi thuộc nhóm dễ bị tổn thương, có nguy cơ mắc bệnh và tử vong cao gấp nhiều lần so với người trẻ. Để người cao tuổi an toàn đi vượt qua giai đoạn dịch bệnh, việc chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi trong cộng đồng có vai trò vô cùng quan trọng, cần nhiều hơn nữa sự quan tâm của xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN