Metro Hà Nội bác bỏ tin đồn đóng cửa ga Cát Linh-Hà Đông nếu khách quá đông

Xác nhận với báo Tin tức, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Metro Hà Nội khẳng định: Không có chuyện đóng cửa ga Cát Linh-Hà Đông nếu khách đi tàu quá đông.

Chiều 8/11, trả lời phỏng vấn phóng viên báo Tin tức, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Metro Hà Nội nhận định: Trong trường hợp khách đến sử dụng tuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông quá đông, đơn vị sẽ tổ chức phân luồng cho khách một cách hợp lý, tránh tình trạng tập trung đông người một chỗ, dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Liên quan đến thông tin sẽ đóng cửa nhà ga nếu khách đến quá đông, ông Vũ Hồng Trường khẳng định: "Nếu có trường hợp F0 xuất hiện ở khu vực ga, nếu khu vực các nhà ga bị phong toả, chắc chắn đơn vị sẽ phải đóng cửa để thực hiện nghiêm công tác phòng dịch COVID-19. Nếu người dân đến nhà ga quá đông, khi nào lượng khách ở ga tầng 3 lên hết tàu, khách ở tầng 2 mới tiếp tục lên và khi nào giải tỏa hết khách ở tầng 2 thì mới tiếp tục để khách ở tầng 1 lên. Đồng thời, khách đi lên theo một luồng và đi xuống theo một luồng để tránh xung đột".

Chú thích ảnh
Metro Hà Nội bác bỏ tin đồn sẽ đóng cửa ga Cát Linh-Hà Đông nếu khách quá đông.

Cũng theo ông Vũ Hồng Trường, đơn vị khai thác tuyến Cát Linh-Hà Đông đã thực hiện quy định mỗi tàu chở không quá 50% sức chứa, phương án này cũng đã được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận và UBND TP Hà Nội thông qua. Metro Hà Nội cũng đã sử dụng các tấm chắn pano để tạo hành lang cho người dân xếp hàng, khai báo y tế, khử khuẩn trước khi lên tầng 2 đi tàu.

Về an ninh trật tự xung quanh ga Cát Linh, chiều 7/11, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và Metro Hà Nội đã làm việc với UBND phường Cát Linh. Phường Cát Linh sẽ mượn tạm sảnh tầng B trong vòng một tuần để tổ chức trông giữ xe máy miễn phí cho người dân do phường thực hiện.

Ngoài ra, Metro Hà Nội cũng vừa báo cáo UBND TP Hà Nội, Sở GTVT, Sở Y tế và Sở TT-TT để tuyên truyền, khuyến khích người dân trải nghiệm tàu Cát Linh-Hà Đông. Theo đó, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, nhưng vẫn đảm bảo chạy tàu, khuyến cáo người dân với những trường hợp đi làm thì đi đúng khung giờ, còn những trường hợp đi trải nghiệm thì cố gắng tránh khung giờ cao điểm để hạn chế tập trung đông người.

Thống kê sơ bộ từ Metro Hà Nội, trong ngày 7/11, tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã vận hành 141 lượt tàu, vận chuyển 54.121 lượt khách đi trải nghiệm, gấp đôi so với ngày đầu tiên. Qua 2 ngày đầu (6 và 7/11,) tàu đường sắt Cát Linh-Hà Đông lăn bánh đã có khoảng 80.000 lượt hành khách đi trải nghiệm.

Lan Anh/Báo Tin tức
Phòng, chống dịch COVID-19 trên các chuyến tàu Cát Linh - Hà Đông
Phòng, chống dịch COVID-19 trên các chuyến tàu Cát Linh - Hà Đông

Vấn đề dư luận đặt ra hiện nay là công tác phòng dịch COVID-19 trên các đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông ra sao khi mà dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN