Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt, không cấm người từ tỉnh khác về Thủ đô

Sau lệnh nới lỏng giãn cách xã hội vào sáng mai (21/9), 22 chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào Thủ đô Hà Nội vẫn hoạt động. Người từ tỉnh khác về Thủ đô cần đáp ứng đủ yêu cầu phòng dịch COVID-19.

Chiều 20/9, sau nghe các sở ngành liên quan báo cáo và đề xuất các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, trong hôm nay, UBND TP Hà Nội sẽ ban hành chỉ thị mới thông tin cụ thể về các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố trong 15 ngày tiếp theo.

"Chỉ thị này sẽ áp dụng cho 2 tuần tiếp theo nhưng trên thực tế không "đóng đinh" trong 2 tuần mà căn cứ thực tiễn có thể điều chỉnh cho phù hợp", Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội khẳng định.

Chú thích ảnh
Từ ngày 21/9, 22 chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào Thủ đô Hà Nội vẫn hoạt động. Người từ tỉnh khác về cần đáp ứng yêu cầu phòng dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Văn Phong, các hoạt động được nới lỏng vẫn dựa trên tinh thần phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo thành quả đã đạt được sau 60 ngày giãn cách xã hội vì đối với dịch bệnh thì "không thể nói trước điều gì" và hiện tại thành phố vẫn đang đối mặt với nhiều nguy cơ như việc vẫn còn F0 ngoài cộng đồng, nguy cơ bị lây dịch từ các tỉnh khách...

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: "Trong thời gian tới, các chốt kiểm dịch của TP Hà Nội vẫn thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ, kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố. Riêng trong thành phố thì dừng phân vùng...".

Liên quan đến các chốt kiểm dịch, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, thành phố vẫn phải duy trì các chốt để bảo vệ thành quả, ngăn cản sự lây lan mầm bệnh từ bên ngoài vào. Việc lưu thông tại các chốt sẽ dựa trên nguyên tắc kiểm soát chặt cả người vào, người ra khỏi thành phố, đồng thời cũng kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng dịch, vùng nguy cơ cao vào thành phố.

"Quan điểm là không cấm người từ tỉnh ngoài vào Hà Nội mà vào phải đáp ứng đủ các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định", Đại tá Trần Ngọc Dương cho hay.

Cũng theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Công an thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để cố gắng triển khai được việc quét mã QR nhằm tạo thuận lợi cho người dân khai báo y tế tại các chốt kiểm soát. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức các lực lượng tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thành phố, nhất là tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm khi Hà Nội mở rộng và cho phép hoạt động trở lại với một số loại hình kinh doanh dịch vụ.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội vẫn dừng vận tải hành khách, tạo điều kiện cho 'luồng xanh' vận chuyển hàng hoá
Hà Nội vẫn dừng vận tải hành khách, tạo điều kiện cho 'luồng xanh' vận chuyển hàng hoá

Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, hoạt động vận tải công cộng đến Hà Nội và hoạt động vận tải công cộng nội bộ thành phố. Hoạt động vận chuyển hàng hoá trong nội đô sẽ được tạo điều kiện tối đa để đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN