Hà Nội kiên quyết không đánh đổi chống dịch COVID-19 lấy phát triển kinh tế

Hà Nội đang nhanh chóng tìm nguồn lây và giải mã gen của bệnh nhân 2229 (bệnh nhân người Nhật Bản tử vong tại quận Tây Hồ); nguyên tắc không đánh đổi chống dịch COVID-19 để phát triển kinh tế- xã hội.

Chiều 17/2, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Thường trực Thành ủy đã họp để nghe báo cáo về tình hình thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh biểu dương các cấp, ngành đã tổ chức thực hiện việc phục vụ Tết rất chủ động, sáng tạo. Điều này giúp người dân Thủ đô đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn trong tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc họp.

Theo Chủ tịch Chu Ngọc Anh, mặc dù thành phố đã cơ bản khống chế được dịch nhưng thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ lờ trong công tác phòng chống dịch.

Nhấn mạnh tinh thần phải khẩn trương bắt tay vào công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”. Tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ. Rà soát lại các kịch bản tăng trưởng các ngành, nhất du lịch, dịch vụ để có kế hoạch thực hiện.

Liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Vương Đình Huệ yêu cầu toàn thành phố tập trung nguồn lực, cả về kinh phí và thời gian để khống chế dịch, nhanh chóng tìm ra nguồn lây và giải mã gen của bệnh nhân 2229, với nguyên tắc không đánh đổi việc phòng chống dịch để phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị cần có kế hoạch hoạt động sau nghỉ Tết để đảm bảo tất cả các ban chỉ đạo từ thành phố đến cơ sở vận hành thông suốt, đối phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Trong công tác chỉ đạo, kết luận phải rõ ràng, cụ thể, thống nhất để kiểm soát, xử lý vi phạm. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, kể cả ở những địa bàn chưa có ca nào dương tính với COVID-19; tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các nơi đông người như nhà ga, bến tàu. Quản lý tốt vấn đề nhân khẩu, hộ khẩu, xuất nhập cảnh, người nước ngoài cư trú trên địa bàn. Kiểm soát chặt tại các khu công nghiệp khi công nhân trở lại làm việc trên tinh thần “không ngăn sông cấm chợ nhưng phải đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch”…

Thường trực Thành uỷ Hà Nội đồng ý chủ trương giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các Sở Y tế, Sở Công thương có gói hỗ trợ kịp thời cho Hải Dương. Trước mắt, kết nối cung cầu để tiêu thụ tối đa sản phẩm nông sản tồn đọng; hỗ trợ trong việc vật tư xét nghiệm. Đặc biệt, nhất trí về việc hỗ trợ, tăng cường kinh phí về phòng chống dịch.

Tn/Báo Tin tức (TTXVN)
Hà Nội: Tổ chức dâng hương tại các di tích có lễ hội
Hà Nội: Tổ chức dâng hương tại các di tích có lễ hội

Ngày 17/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố Hà Nội, các địa phương có lễ hội lớn trên địa bàn không tổ chức lễ hội để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, chỉ thực hiện nghi thức dâng hương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN