Hà Nội: Chợ dân sinh đầu tiên quây ni-lon phòng dịch COVID-19

Chợ Bách Khoa (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là chợ dân sinh đầu tiên thực hiện quây các tấm ni-lon đảm bảo giãn cách, người bán cũng như người mua đều cảm thấy an tâm.

Tối 24/7, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND phường Bách Khoa cho biết, ngay từ khi Hà Nội ra Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 về phòng chống dịch COVID-19, phường Bách Khoa đã vận động, tuyên truyền tiểu thương của chợ chủ động lắp những tấm chắn bằng ni-lon, đảm bảo cho người bán cũng như người mua thực phẩm an toàn.

Chú thích ảnh
Tiểu thương bán hàng sau lớp chắn bằng ni-lon tại chợ Bách Khoa, Hà Nội.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Khang, sau khi tuyên truyền, các tiểu thương ở chợ đã chủ động tự bỏ kinh phí để lắp các tấm chắn. Để đảm bảo không tập trung đông người, UBND phường Bách Khoa đã phân lịch cho các tiểu thương kinh doanh luân phiên theo ngày chẵn - lẻ.

“Toàn bộ chợ có khoảng 150 quầy bán hàng, khi áp dụng chia lịch thì chỉ còn khoảng 70 quầy bán hàng mỗi ngày. Những quầy hàng không cấp thiết tôi cũng yêu cầu tạm nghỉ kinh doanh”, ông Nguyễn Văn Khang nói.

Cho đến khi UBND TP Hà Nội ra Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021, UBND phường Bách Khoa đã chủ động lắp hệ thống rào chắn trong đường đi của khuôn viên chợ và yêu cầu người dân gửi xe bên ngoài, chỉ đi bộ vào chợ để tránh tập trung đông người. Hệ thống biển cảnh báo 5K theo hướng dẫn Bộ Y tế cùng các công tác phòng dịch khác được thực hiện nghiêm ngặt tại chợ dân sinh này.

Chú thích ảnh
Khi UBND TP Hà Nội có Công điện 16/CĐ-UBND chống dịch COVID-19, các tiểu thương tại chợ dân sinh phường Bách Khoa đã được chính quyền địa phương vận động quây các tấm ni-lon để đảm bảo giãn cách.
Chú thích ảnh
Nhiều người dân đến chợ cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng.
Chú thích ảnh
UBND phường Bách Khoa đã phân lịch cho các tiểu thương kinh doanh luân phiên theo ngày chẵn-lẻ.
Chú thích ảnh
Toàn bộ chợ có khoảng 150 quầy bán hàng.
Chú thích ảnh
Khi TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021, số lượng quầy được giảm xuống còn 70, một số quầy kinh doanh mặt hàng không thiết yếu được yêu cầu ngừng bán.
Chú thích ảnh
Ttrước đây, chợ dân sinh phường Bách Khoa chỉ mở buổi sáng.
Chú thích ảnh
Những ngày gần đây, chợ đã mở thêm cả buổi chiều để phục vụ nhu cầu mua bán của người dân.
Chú thích ảnh
Hệ thống biển cảnh báo 5K theo hướng dẫn Bộ Y tế cùng các công tác phòng dịch khác được thực hiện nghiêm ngặt tại chợ dân sinh này.

  

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội hướng dẫn các siêu thị, bưu chính đăng ký cho 'shipper' được phép hoạt động
Hà Nội hướng dẫn các siêu thị, bưu chính đăng ký cho 'shipper' được phép hoạt động

Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp nhận đăng ký qua điện thoại bằng hình thức nhắn tin của các đơn vị gửi danh sách nhân viên vận chuyển (shipper). Các đơn vị cũng có thể chụp ảnh màn hình tin nhắn để xuất trình khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN