Đông đảo sinh viên quốc tế tham dự chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên

Chiều 23/3, Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tham dự Hội thao có sự góp mặt của đông đảo du học sinh đến từ nước Lào và Campuchia đang theo học ở trường.

Đại tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân (HVCSND) cho biết: Thời gian qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng với vai trò nòng cốt và chủ công trong các hoạt động thể chất, Đoàn Thanh niên Học viện đã tích cực triển khai các hoạt động thể dục thể thao trong toàn học viện. Hội thao năm na, trường đã đã tổ chức cho các bạn hệ sinh viên của các liên chi và các cán bộ, đặc biệt có sự tham gia của các bạn sinh viên quốc tế hệ Lào và Campuchia.

Video phóng viên ghi nhận tại Học viện Cảnh sát Nhân dân:

Có mặt trong đội tuyển tham dự hội thao, bạn Panyahuk phommasone, hiện đang là du học sinh Lào tại HVCSND chia sẻ: “Đây là năm thứ 3 tôi tham gia chương trình này. Là đội quốc tế tham gia hoạt động thể thao của trường, tôi cũng như các bạn luôn tập trung cao độ, nên thời gian qua chúng tôi đã tập luyện rất hăng say và kỹ lưỡng. Với sự cố gắng này, chúng tôi mong muốn sẽ đạt kết quả cao trong hội thao lần này”.

Đã từng 2 lần tham gia hội thao tại đất nước của mình, khi sang Việt Nam học tập, bạn Try sereyratanak, du học sinh Camphuchia cảm thấy khá bất ngờ. “Hội thao ở nước tôi và ở Việt Nam có sự khác nhau nho nhỏ, cụ thể bên tôi tổ chức các môn thể thao ít người tham dự hơn so với bên này”, Try sereyratanak cho biết. Cũng tại hội thao, Try sereyratanak hy vọng đồng đội của mình sẽ đạt kết quả cao cho đoàn quốc tế bởi thời gian qua các bạn đã luyện tập rất vất vả cho chương trình hôm nay.

Theo Đại úy Vũ Văn Thuận, Bí thư Đoàn TNCS HVCSND, hội thao là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên quốc tế. Trong thời gian tới, Đoàn TNCS HVCSND sẽ tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc học viện tổ chức nhiều sân chơi cho các bạn sinh viên hệ quốc tế Lào và Campuchia và tiến tới sẽ giao lưu với các bạn sinh viên quốc tế và lưu học sinh của Lào và Campuchia trên địa bàn TP Hà Nội để thắt chặt mối quan hệ tình đoàn kết của Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia.

Chú thích ảnh
Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Hội thao có sự tham gia đông đảo của các du học sinh quốc tế đến từ nước Lào và Campuchia.
Chú thích ảnh
Các đơn vị tham gia nội dung thi kéo co.
Chú thích ảnh
Bộ môn bóng đã cũng thu hút sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Chú thích ảnh
Các hoạt động thể thao thu hút hơn 1.000 sinh viên trong nước và quốc tế tham gia.
Chú thích ảnh
Bạn Khonsavan volavong, du học sinh Lào đã 3 lần tham dự hội thao của Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát Nhân dân.
Chú thích ảnh
Với Try sereyratanak, du học sinh đên từ Campuchia, Hội thao lần này là kỷ niệm khó quên.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đại tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên tham gia hội thao.

 

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Khen thưởng 65 tập thể và thanh niên tiêu biểu trong phong trào Đoàn thanh niên Thủ đô
Khen thưởng 65 tập thể và thanh niên tiêu biểu trong phong trào Đoàn thanh niên Thủ đô

Ngày 15/10, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (15/10/1956 – 15/10/2021); tuyên dương thanh “Thanh niên sống đẹp” và trao giải thưởng 15/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN