Chợ Hà Đông bị phong tỏa do có ca F0 đến mua đồ

UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã tạm phong tỏa chợ Hà Đông trong 3 ngày để tiến hành truy vết, khử khuẩn phòng dịch COVID-19.

Sáng 24/8, bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, chợ Hà Đông (thuộc địa bàn phường Nguyễn Trãi) đã được phong toả tạm thời sau khi cơ quan chức năng xác định có ca F0 (là công dân phường Quang Trung, Hà Đông) dương tính với SARS-CoV-2 từng đến chợ Hà Đông mua đồ.

Chú thích ảnh
Chợ Hà Đông (Hà Nội) tạm thời bị phong tỏa 3 ngày.

Trước đó, khi tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho 200 mẫu tại khu vực "ổ dịch" tổ dân phố 2 (phường Quang Trung), cơ quan y tế phát hiện bà T.T.N. (sinh năm 1966, người địa phương) dương tính với SARS-CoV-2.

Tiền sử dịch tễ của trường hợp này được xác định:  Từ ngày 24/7, sau khi được cấp phiếu đi chợ, bà N. đã thường xuyên đến chợ Hà Đông mua đồ ăn cho gia đình. Do đi chợ lớn nên bà không nhớ mua đồ ở hàng nào và tiếp xúc với những ai.

Tạm thời, chợ Hà Đông sẽ bị phong tỏa trong 3 ngày để phun khử khuẩn, phục vụ việc truy vết và các biện pháp phòng chống dịch.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Sáng 24/8, Hà Nội có 7 ca dương tính mới với SARS-CoV-2
Sáng 24/8, Hà Nội có 7 ca dương tính mới với SARS-CoV-2

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 23/8 đến 6 giờ ngày 24/8, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 7 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; trong đó có 6 ca tại cộng đồng và 1 ca tại khu cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN