Tìm “thuyền trưởng” của VFF

Theo kế hoạch, ngày 5/10 tới sẽ khai mạc Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VII, nhưng cuối cùng đại hội đã phải hoãn thêm lần nữa, do những diễn biến mới nảy sinh xung quanh vị trí ứng viên cho chức danh Chủ tịch.


Những ngày này đang rộ lên những ý kiến trái chiều xung quanh hai ứng cử viên cho chức Chủ tịch VFF là ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF và ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTTDL. Bên thì ủng hộ người nhà nước, bên cho rằng phải là doanh nhân. Số khác không thiên về bên nào, chỉ đặt vấn đề Chủ tịch VFF phải là người có tầm, có nhiệt huyết với bóng đá.


Rất nhiều ông chủ của các câu lạc bộ ủng hộ quan điểm bầu cho ông Lê Hùng Dũng. Luồng ý kiến này cho rằng, không nên quá câu nệ Chủ tịch VFF phải là người đang giữ vị trí quản lý của cơ quan nhà nước. Thực tế, sau 6 nhiệm kỳ với 8 đời chủ tịch VFF là quan chức nhà nước trong và ngoài ngành thể thao, vẫn chưa thấy có sự đột phá cần thiết để thúc đẩy bóng đá Việt Nam phát triển. Đây là trăn trở, cũng là lo lắng của nhiều người nếu như lần này người đứng đầu VFF tiếp tục là quan chức nhà nước.


Luồng ý kiến khác lại cho rằng, tuy bóng đá Việt Nam đang ở giai đoạn xã hội hóa mạnh mẽ, nhưng vào thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể thoát ly khỏi sự quản lý của nhà nước và mọi hoạt động của VFF vẫn phải trong khuôn khổ của pháp luật. Sẽ rất mạo hiểm nếu giao VFF cho một doanh nhân vì dễ sinh lợi ích cục bộ. Ví dụ sinh động là qua 2 năm, các giải đấu trong nước dưới sự điều hành của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (đứng đầu là các ông chủ doanh nghiệp), bóng đá Việt Nam vẫn trong tình trạng bế tắc, ngụp lặn trong tiêu cực. Chưa hết, cũng có ý kiến, không nên vội vàng kết luận người chưa làm bóng đá bao giờ sẽ không quản lý được VFF (dư luận rì rầm việc ứng cử viên Lê Khánh Hải là người không am tường về bóng đá). Nếu người đó có năng lực thật sự về quản lý, không quan liêu, biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các câu lạc bộ, biết thu phục người giỏi..., thì chắc chắn thành công.


Vậy ai sẽ là thuyền trưởng của VFF? Quả thật không dễ tìm câu trả lời. Chỉ chắc chắn rằng, dù là doanh nhân hay chính khách khi ngồi vào ghế Chủ tịch VFF, cũng sẽ phải đối mặt với những thử thách cực kỳ khắc nghiệt. Điều quan tâm nhất lúc này là tìm được người có tâm, có tầm, hiểu biết về bóng đá, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu trước búa rìu dư luận. Nói cách khác, người ngồi vào chiếc ghế cao nhất của VFF, thì ngoài năng lực, cần phải có lòng dũng cảm.


Yến Nhi

Tin khác
  • Việt Nam - sự lựa chọn hoàn hảo

    Việt Nam - sự lựa chọn hoàn hảo

    13:18 ngày 21/02/2019

    Việt Nam sẽ là nơi cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên gặp gỡ, thảo luận trong một sự kiện ngoại giao quan trọng hàng đầu thế giới, nghe vừa thật "ngỡ ngàng", vừa thật tự hào. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội, mà Việt Nam đã được lựa chọn.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản