Lá phiếu trách nhiệm

1. Ngày mai, 22/5, cử tri cả nước sẽ nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, thực hiện quyền và trách nhiệm công dân thiêng liêng của mình. Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại tất cả các địa phương trong cả nước đã hoàn tất; việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đã được hoàn thành, các khâu chuẩn bị cho ngày bầu cử được thực hiện chu đáo, sẵn sàng… để ngày bầu cử thực sự là Ngày hội toàn dân.

2. Trước đó, những cử tri trên quần đảo Trường Sa, những cử tri làm nhiệm vụ trên các giàn khoan và nhiều ngư dân đang đánh bắt cá trên biển, những đồng bào ở một số xã đảo, vùng núi cao xa xôi… đã được tổ chức bầu cử sớm. Điều này thể hiện tính dân chủ cao và sự chu đáo để bảo đảm tất cả cử tri đều được thực hiện quyền công dân của mình và công tác bầu cử được tiến hành đúng tiến độ.

3. Còn trong suốt nửa đầu tháng 5, thông qua Mặt trận Tổ quốc, các hội nghị tiếp xúc cử tri đã được tổ chức tại các địa phương để các ứng cử viên vận động bầu cử, trình bày chương trình hành động của mình. Điều đáng chú ý là các hội nghị tiếp xúc cử tri kỳ này được tiến hành sâu rộng hơn, chất lượng hơn. Qua hội nghị tiếp xúc cử tri, các ứng cử viên có điều kiện trình bày chương trình hành động của mình, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và sự gửi gắm, mong muốn của cử tri đối với người đại diện cho họ trong cơ quan quyền lực nhà nước. Các cử tri có điều kiện đối thoại, trao đổi để hiểu rõ hơn về các ứng cử viên; điều đó tạo điều kiện cho cử tri lựa chọn được người đại diện cho họ một cách tốt nhất.

4. Đây là lần đầu tiên, việc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được tiến hành trong cùng một ngày. Điều đó không những giúp tiết kiệm được chi phí cho bầu cử của cả Nhà nước và người dân mà còn tạo điều kiện cho công tác nhân sự của Nhà nước được tiến hành thuận lợi. Tuy nhiên, việc tiến hành đồng thời bầu cử các cấp cũng có những khó khăn và phức tạp nhất định, nhất là trong khâu tổ chức, đòi hỏi cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao của cả các cấp chính quyền và cử tri. Nhưng, tất cả các điều kiện đều đã dược chuẩn bị một cách tốt nhất.

5. Tất cả đã sẵn sàng!

Ngày mai, các cử tri trên khắp đất nước sẽ cầm trên tay lá phiếu để lựa chọn những người ưu tú nhất đại diện cho mình trong các cơ quan quyền lực nhà nước. Chúng ta mong muốn và tin tưởng rằng, với tinh thần yêu nước và ý thức công dân, mỗi cử tri sẽ thể hiện trách nhiệm cao nhất trong mỗi lá phiếu để ngày bầu cử này thực sự là Ngày hội toàn dân.

Tuệ Duyên

Tin khác
  • Bẩn!

    Bẩn!

    10:21 ngày 20/05/2011

    - Ghê quá ông ạ! Sao bây giờ xuất hiện nhiều thứ bẩn thế không biết!

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản