Gửi tình, gửi Tết đến người nghèo

Không khí Tết đã bắt đầu rộn ràng trên từng con phố, tươi vui trên từng khuôn mặt người. Và thật tuyệt vời là trong sắc xuân đang ngập tràn đó, có rất nhiều, rất nhiều tấm lòng đang hướng về người nghèo, các đối tượng chính sách, người có công... với những lời động viên tinh thần hay những món quà Tết thiết thực, ý nghĩa nhất.

Thông tin dồn dập về các hành động hỗ trợ, tặng quà Tết cho người nghèo của các địa phương, tổ chức, cá nhân dường như khiến mọi thứ bỗng trở nên ấm áp lạ thường, dẫu những ngày này tiết trời miền Bắc thật giá lạnh. Hà Nội quyết định dành gần 200 tỷ đồng; Thành phố Hồ Chí Minh cũng tặng quà Tết trị giá 500.000 đồng/hộ nghèo (gồm 55.723 hộ); Đà Nẵng dành 77,2 tỷ đồng cho các đối tượng trên, tăng gần 6 tỷ đồng so với Tết Canh Dần; An Giang phê duyệt mức chi tăng thêm 50.000 đồng/người so với Tết trước... Và danh sách này vẫn đang được nối dài theo từng giờ, từng ngày...

Đem đến những cái Tết ấm áp, ân tình, đủ đầy hơn dành tặng cho người nghèo đã trở thành hoạt động nghĩa tình thường niên mỗi dịp Tết đến, xuân về, tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.


Hàng triệu suất quà được trao đến tận tay người nghèo, người có công, các đối tượng chính sách... đúng vào thời điểm cả dân tộc cùng chung vui đón Tết thực sự có ý nghĩa không chỉ về vật chất mà còn thấm đượm tình người, tính nhân văn, nhân ái.


Hành động nghĩa tình đó lại ngày càng sôi nổi, lan truyền, nhân rộng..., càng chứng tỏ bản sắc dân tộc, tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam.

Trong những năm qua, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống nhân dân. Đảng và Nhà nước đã có nhiều quyết sách hướng về người nghèo; thành tựu về xóa đói giảm nghèo của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là nổi bật.


Thế nhưng, đến nay vẫn còn khoảng 2 triệu hộ nghèo luôn cần sự hỗ trợ kịp thời từ những chủ trương, chính sách đến từng hành động cụ thể. Bởi vậy, cứ thêm một nghĩa cử nhân ái, thêm một tấm lòng hảo tâm đồng hành cùng xã hội có nghĩa là nhiều người nghèo, trẻ bất hạnh, các đối tượng chính sách... được thưởng thức trọn vẹn hương sắc mùa xuân và rộn ràng không gian Tết.

Hồng Nga

Tin khác
  • Đảng là niềm tin tất thắng

    10:02 ngày 12/01/2011

    Hôm nay, ngày 12/1/2011, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc, mở ra một bước phát triển mới của đất nước, của dân tộc trong kỷ nguyên mới.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản