Gửi gắm niềm tin

1. Hôm qua (22/5), cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nô nức đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Cờ, hoa, biểu ngữ đỏ rực khắp đường làng, ngõ xóm, phố phường, nhiều người dậy sớm, ăn mặc đẹp để đến nơi bỏ phiếu trước giờ khai mạc… đã khiến cho ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội toàn dân.

Cử tri làng chài thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Thanh Long-TTXVN


2. Tất cả các địa phương đều thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử chu đáo, đúng pháp luật, từ việc tổ chức điểm bầu cử tại các bến tàu, bến xe, bệnh viện đến việc mang hòm phiếu tới tận nhà cho những cử tri không đến được điểm bỏ phiếu… để bảo đảm cho tất cả cử tri đều được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Ngay trong buổi sáng, nhiều điểm bầu cử, nhiều địa phương đã có 100% cử tri đi bỏ phiếu. Điều đó chứng tỏ ý thức, trách nhiệm công dân rất cao của cử tri cả nước; đồng thời nói lên kỳ vọng lớn lao của nhân dân vào những người đại diện cho họ trong các cơ quan quyền lực nhà nước.

3. Đến cuối ngày 22/5, công tác bầu cử đã cơ bản hoàn tất và thành công tốt đẹp. Cử tri trên khắp đất nước đã thực hiện nghĩa vụ công dân của mình với tinh thần trách nhiệm rất cao; ý chí, quyền lực, nguyện vọng, ước mơ của từng người dân đã được gửi gắm trong mỗi lá phiếu.

4. Trước ngày bầu cử, tại các cuộc tiếp xúc vận động bầu cử của các ứng cử viên, cử tri đều đến rất đông và trao đổi, đối thoại thẳng thắn, sôi nổi. Điều đó không những thể hiện trách nhiệm mà còn chứng tỏ sự quan tâm của nhân dân đến đội ngũ lãnh đạo, cũng có nghĩa là quan tâm đến vận mệnh, tương lai đất nước. Cũng tại các cuộc tiếp xúc, hầu hết cử tri đều mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử hãy thực hiện lời hứa của mình trước cử tri hôm nay.

5. Chỉ ít ngày nữa, kết quả bầu cử sẽ được công bố. Cử tri đã thực hiện trách nhiệm của mình trong từng lá phiếu với ý thức công dân rất cao; quyền lực tối cao của nhân dân được chuyển sang những người đại diện cho họ trong các cơ quan quyền lực nhà nước. Bây giờ là lúc những đại biểu dân cử thực hiện trách nhiệm của mình trước đất nước, trước nhân dân để xứng đáng với niềm tin và mong mỏi mà cử tri đã gửi gắm.

Tuệ Duyên

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản