12 năm và 3 ngày

Ngày mai, 2/6, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm 2011 với hai môn thi đầu tiên là Ngữ văn và Vật lý. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi về cơ bản đã hoàn tất, chu đáo, tất cả đã sẵn sàng cho một kỳ thi chất lượng, an toàn, nghiêm túc.

Đây có thể coi là kỳ thi quan trọng bậc nhất của đời học sinh. Bởi vậy, bên cạnh việc chuẩn bị tốt, chắc chắn về kiến thức, thí sinh còn phải chuẩn bị kỹ càng về sức khỏe, tâm lý và điều không thể bỏ qua là phải xác định chấp hành nghiêm túc quy chế, kỷ luật trong phòng thi.

Bài học từ các kỳ thi trước cho thấy, vẫn có những thí sinh "xảy một ly, đi một dặm" chỉ vì những sự cố, những vi phạm không đáng và không nên có. Chẳng hạn, có thí sinh vẫn cố tình mang tài liệu, mang điện thoại di động vào phòng thi... Đây là những điều nghiêm cấm trong quy chế thi mà bất cứ thí sinh nào cũng phải nằm lòng. Nhưng việc vi phạm vẫn tái diễn đã khiến cho 12 năm đèn sách bỗng chốc tan thành mây khói. Bên cạnh những lỗi cố tình, còn có thí sinh gặp hạn bởi những lỗi vô ý như làm rách bài thi, tẩy xóa nhiều lần, đi thi quá muộn..., cũng đều làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi.
Bất cứ thí sinh nào khi đi thi đều muốn mình đỗ đạt. Bất cứ học sinh nào, phụ huynh nào cũng muốn đón nhận thành quả được ghi nhận bởi tấm bằng đỏ sau 12 năm bỏ công học tập. Để có được niềm vui chính đáng đó, chúng ta chỉ có thể chuẩn bị và thực hiện nó một cách chính đáng. Chỉ một sơ suất nhỏ, sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. 12 năm đèn sách cho 3 ngày thi tốt nghiệp, vì vậy mỗi thí sinh hãy bình tĩnh, tự tin, nghiêm túc, sáng suốt để không chỉ đạt được kết quả tốt nhất cho bài thi của mình mà còn góp phần cho một kỳ thi nghiêm túc, thành công!

Trân Chân
Tin khác
  • Đừng ‘tước vũ khí’ của các bác sĩ

    Đừng ‘tước vũ khí’ của các bác sĩ

    06:01 ngày 13/11/2018

    Thuốc kháng sinh là một trong những “vũ khí” hiệu nghiệm của các bác sĩ. Tuy nhiên, tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh dẫn tới nhờn thuốc đang dần tước đi vũ khí của các “chiến sĩ áo trắng”.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản