Làm sao để ‘cuộc yêu’ đầy đam mê

Cuộc sống hiện đại đang khiến con người ngày càng cảm thấy ít thỏa mãn với đời sống tình dục. Vậy làm sao để có "cuộc yêu" đầy đam mê khi ở bên người ấy? Một nghiên cứu khoa học đã tiết lộ điều này.

Nên cân bằng tình dục với các niềm vui khác để luôn có được cảm giác thỏa mãn.

New York Post dẫn kết quả một khảo sát gần đây cho thấy 62% phụ nữ không hạnh phúc với đời sống tình dục. Ngoài ra, con người ngày nay đang quan hệ tình dục ít hơn so với trước kia.

Tuy nhiên, một loạt nghiên cứu mới được thực hiện có thể giúp bạn đạt được sự thỏa mãn tối thiểu về tình dục. Theo trang Scientific American, các nhà nghiên cứu Frédérick Philippe, Robert Valler cùng các đồng sự đã tiến hành một số nghiên cứu liên quan tới khái niệm “đam mê tình dục hài hòa”, hay  “đam mê tình dục hợp nhất và hòa hợp với các khía cạnh khác của bản thân, tạo ra xung đột thấp nhất trong các lĩnh vực khác của cuộc sống”.

Theo đó, những người có ham muốn tình dục hài hòa cảm thấy dễ dàng để hợp nhất tình dục với các khía cạnh và các hoạt động khác trong cuộc sống của họ, cho phép họ tận hưởng trọn vẹn quan hệ tình dục theo ý muốn. Những người này có xu hướng ít tranh cãi trong mối quan hệ và cũng ít có suy nghĩ về tình dục trong suốt cả ngày. Nghiên cứu cũng phát hiện rằng những người có ham muốn tình dục hài hòa có sự kiểm soát tốt đối với ham muốn tình dục của họ. Và khi nảy sinh ham muốn tình dục, ví dụ như với một người đẹp, họ vẫn có thể kiềm chế.

Ngược lại, những người có “đam mê tình dục ám ảnh” gặp khó khăn để hòa hợp tình dục với các lĩnh vực khác trong cuộc sống, và có xu hướng nghĩ về quan hệ tình dục như một mục tiêu. Điều này hạn chế họ tận hưởng “cuộc yêu” một cách trọn vẹn nhất.

Kết quả nghiên cứu cho thấy “đam mê tình dục ám ảnh” cũng có liên quan tới hứng thú với các bạn tình thay thế, các phản ứng bạo lực nếu bị từ chối quan hệ, hay sự đổ vỡ của các mối quan hệ tình cảm qua thời gian.

Chính vì vậy, lời khuyên mà nghiên cứu này dành cho chúng ta là hãy cân bằng tình dục với các khía cạnh khác trong cuộc sống để luôn có được cảm giác thỏa mãn trong "chuyện ấy", giúp nâng cao chất lượng quan hệ tình dục cũng như chất lượng cuộc sống.

Trúc Khanh/Báo Tin Tức
Lượng tinh trùng giảm, loài người đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng?
Lượng tinh trùng giảm, loài người đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng?

Với tình trạng khả năng sinh sản của phái mạnh suy yếu do lối sống không lành mạnh, các nhà khoa học cảnh báo về mối lo ngại về loài người tuyệt chủng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN