Đạo sĩ người Ấn sống 120 tuổi nhờ "kiêng" phụ nữ và gia vị

Theo The South China Morning Post, đạo sĩ Ấn Độ Swami Sivananda cho biết ông sống được đến 120 tuổi vì khước từ quan hệ tình dục và dùng thức ăn không gia vị.

Cụ già Ấn Độ.

"Tôi ăn rất đơn giản - các món luộc hoàn toàn không dầu và gia vị. Tôi không dùng sữa và trái cây... Tôi sống được lâu năm là nhờ yoga, kỷ luật và sự độc thân", người đàn ông cho biết.

Ông Swami Sivananda được cho là sinh ngày 8/8/1896. Mồ côi cha mẹ lúc 5 tuổi, người thân đã gửi gắm ông cho một guru, Swami Sivananda có cơ hội đi khắp Ấn Độ. Khi trưởng thành, Sivananda quyết định sống cuộc đời một đạo sĩ độc thân. Người đàn ông cho biết mình sống rất giản dị: ví dụ như ngủ trên sàn nhà đầu gối vào một khúc gỗ.

"Ngày nay con người không còn hạnh phúc, khỏe mạnh và chân thành. Điều đó làm tôi phiền muộn", ông Sivananda chia sẻ.

Các môn đệ của đạo sĩ khuyên ông liên hệ với Sách kỷ lục Guinness để xác nhận ông là cư dân lâu đời nhất hành tinh. Họ lưu ý rằng người đàn ông này trông trẻ hơn 50 năm so với mức tuổi được khai.

Năm 2013, cụ Kimura Jiroemon người Nhật hưởng thọ 117 đã qua đời, cụ được công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất Trái đất.

Theo Sputnik
Xả thân chắn lửa cứu cô chủ, chú cún qua đời
Xả thân chắn lửa cứu cô chủ, chú cún qua đời

Lấy thân mình che chắn cho cô chủ nhỏ 8 tháng tuổi của gia đình, một chú chó 5 tuổi không may qua đời trong trận hỏa hoạn tại một gia đình ở Baltimore (Mỹ) cuối tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN