Chuyên gia cảnh báo các tư thế quan hệ tình dục nguy hiểm

Theo nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Impotence Research, các chuyên gia đã xem xét mối quan hệ giữa tư thế quan hệ tình dục và mức độ nghiêm trọng của tình trạng gãy dương vật. Điều bất ngờ là tư thế làm “chuyện yêu” theo kiểu truyền thống lại nằm trong danh sách nguy hiểm đối với "cậu nhỏ".

Tư thế “yêu” truyền thống, nam ở phía trên nữ, lại được xếp vào danh sách tư thế làm tình nguy hiểm.

Nghiên cứu cho rằng tư thế “doggy” – nam “yêu” nữ từ phía sau, sẽ dẫn tới nguy cơ dương vật bị gãy lên tới 41%.

Một phát hiện bất ngờ là tư thế “yêu” truyền thống, nam ở phía trên nữ, lại là tư thế làm tình nguy hiểm thứ hai, sau “doggy”. Tư thế này gây ra 25% trường hợp gãy dương vật ở nam giới. Xếp hạng nguy hiểm tiếp sau là tư thế nữ ở phía trên nam trong “cuộc yêu”.

Nghiên cứu này được tiến hành sau khi một nghiên cứu gần đây tìm hiểu về các tư thế yêu thích trong “chuyện ấy” của các cặp đôi ở Vương quốc Anh. Nghiên cứu về tư thế quan hệ tình dục yêu thích tiết lộ rằng “doggy” là tư thế “yêu” phổ biến nhất của các cặp đôi ở “xứ sở sương mù”, trong đó cứ mỗi 4 cặp đôi thì có 1 cặp cho biết đó là tư thế quan hệ yêu thích nhất của họ. Xếp sau đó là là tư thế nữ ở trên (23%) và kiểu truyền thống (21%).

Nhóm nghiên cứu đã tập hợp dữ liệu từ cuộc kiểm tra đối với 90 bệnh nhân được chẩn đoán gãy dương vật. Sau đó các nhà khoa học đánh giá nguy cơ của các tư thế quan hệ tình dục khác nhau bằng cách phân tích cơ chế chấn thương của mỗi bệnh nhân. Những người tham gia có tuổi trung bình là 39.

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng tư thế quan hệ truyền thống và “doggy” có liên quan nhiều hơn tới tình trạng “gãy song song hai ống thể hang của dương vật và tổn thương niệu đạo” ở nam giới.

Hạnh Nhân/Báo Tin Tức
'Chuyện ấy' lý tưởng kéo dài bao lâu?
'Chuyện ấy' lý tưởng kéo dài bao lâu?

Theo dữ liệu mới của ứng dụng Lovely dành cho các cặp đôi, hầu hết các cặp đôi đều không có “chuyện chăn gối” lâu như chúng ta nghĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN