Vinh danh những giáo viên, học sinh trong đổi mới giáo dục

Ngày 19/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016 và Phát động phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”.


Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước -dự buổi lễ và Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Phùng Xuân Nhạ trao tặng Bằng khen cùng phần thưởng cho các nhà giáo, học sinh ưu tú.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước - dự buổi lễ và trao tặng Bằng khen cùng phần thưởng cho các nhà giáo, học sinh ưu tú.


Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, đổi mới sáng tạo là nhu cầu tự thân, tự nguyện, là động lực, khát vọng vươn lên của mỗi tập thể, cá nhân; là việc làm thường xuyên, lâu dài; bắt đầu từ việc nhỏ, diễn ra hàng ngày để việc làm ngày hôm nay đạt năng suất, hiệu quả hơn ngày hôm qua; là hành động thiết thực nhất của mỗi cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên; góp phần tạo chuyển biến căn bản chất lượng, hiệu quả giáo dục nước nhà; đổi mới, sáng tạo trong dạy và học phải được thể hiện bằng các sản phẩm, minh chứng cụ thể, thiết thực, hiệu quả cao nhất, được đồng nghiệp, bạn bè, xã hội tôn vinh, học tập, làm theo.


Bộ trưởng mong rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh sinh viên cả nước hãy bắt đầu ngay từ việc xây dựng môi trường giáo dục mở, xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn; đổi mới căn bản phương pháp dạy học, thi, kiểm tra, đánh giá; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hội nhập quốc tế…


Bộ trưởng yêu cầu cơ quan quản lý giáo dục các cấp là nơi kiến tạo, hỗ trợ, phục vụ để mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh sinh viên có môi trường thuận lợi nhất phát huy tối đa khả năng, phẩm chất và năng lực cá nhân, tự nguyện tham gia thi đua đổi mới, sáng tạo. Là nơi đánh giá, thẩm định các minh chứng, sản phẩm đổi mới sáng tạo để biểu dương, khen thưởng kịp thời, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiến tiến có nhiều đổi mới, sáng tạo trong phạm vi toàn ngành và cả nước.


Năm học 2015-2016, toàn ngành Giáo dục đã có nhiều nỗ lực đổi mới và đạt được những kết quả tích cực. Quy mô, mạng lưới trường lớp tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục các cấp học và trình độ đào tạo từng bước được nâng lên; công tác quản lý giáo dục có chuyển biến tích cực.


Việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, trong giảng dạy và học tập được đẩy mạnh. Giáo dục vùng sâu, vùng xa tiếp tục được quan tâm. Nhiều học sinh, sinh viên chăm ngoan, học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Các phong trào thi đua của ngành đã đi vào chiều sâu với nhiều tấm gương điển hình tiên tiến.


Đặc biệt, 126 giáo viên và 126 học sinh đại diện cho hơn 1,1 triệu giáo viên và trên 15 triệu học sinh phổ thông trong cả nước về dự lễ vinh danh được Bộ GD- ĐT tặng Bằng khen là những tấm gương sáng về sự tận tâm, tận lực, đi đầu trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, có nhiều cải tiến, sáng kiến, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục; vượt khó vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi, cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các giải văn hóa, thể thao cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

Lê Vân

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản