Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Dược cấp bằng châu Âu

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Trường đại học Dược Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Sức khỏe Lào, Trường Đại học khoa học Sức khỏe vương quốc Campuchia dự lễ khai giảng "Chương trình Liên kết Đào tạo thạc sĩ Dược cấp bằng Châu Âu".

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đầu ngành về đào tạo dược của Việt Nam. Đến nay, trường đã đào tạo hơn 10.000 dược sĩ, trên 700 thạc sĩ và gần 100 tiến sĩ. Ngay từ năm 1976, trường đã triển khai đào tạo sau đại học; đến năm 1996, trường đã đào tạo được 6 chuyên ngành và đến 1980 đã đào tạo được 8 chuyên ngành chuyên sâu về dược.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng NguyễnViết Tiến: Chất lượng đào tạo đại học và sau đại học lĩnh vực dược của Việt Nam trong thời gian qua còn thấp, hiệu quả chưa cao, sinh viên ra trường còn hạn chế về năng lực chuyên môn, kỹ năng thực hành nghề nghiệp còn hạn chế, trình độ ngoại ngữ, khả năng làm việc theo nhóm còn thấp...chưa đáp ứng được nhu cầu hội nhập trong kỳ mới.

Ông Nguyễn Xuân Vang, Cục trưởng Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nêu rõ: Là trường đầu ngành về đào tạo dược của Việt Nam, Trường Đại học Dược Hà Nội đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, nội dung đào tạo đại học và sau đại học, góp phần đáp ứng phần lớn nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành y tế.

Đồng thời, thực hiện tốt sứ mệnh "...đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ dược cho ngành y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao ngang tầm với khu vực và thế giới...".

Theo đó trong tổng số gần 400 chương trình liên kết đào tạo nước ngoài đã được cấp phép tại Việt Nam thì chương trình liên kết đào tạo của Đại học Dược đã chuẩn bị hết sức bài bản, tranh thủ sự hỗ trợ và tạo điền kiện của Chính phủ Pháp, nguồn lực của Quỹ Piere Fabre, sự hợp tác giúp đỡ của các trường Đại học Pháp để liên kết với các trường Đại học sức khỏe Lào, Đại học Khoa học sức khỏe Campuchia tổ chức chương trình đào tạo Thạc sĩ Dược cấp bằng Châu Âu liên kết khu vực với mục tiêu đào tạo một đội ngũ cán bộ dược thông thạo nghiệp vụ, ngoại ngữ, am hiểu pháp luật quốc tế, đáp ứng những yêu cầu của hội nhập kinh tế quốc tế trong lĩnh vực y tế.

Theo PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội: Chương trình là hình thức chuyển giao công nghệ, đem lại cho hệ thống đào tạo dược của các nước mô hình thí điểm của một trường đào tạo chuyên ngành.TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản