Viện Quản trị Kinh doanh FSB lọt top 30 chương trình MBA tốt nhất khu vực

Đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào top 30 trong khu vực Đông Á (Far East Asia) và top 200 thế giới về đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn thời gian (MBA full time) là Viện quản trị kinh doanh FSB, Đại học FPT.

Thông tin vừa được công bố trên website của tổ chức xếp hạng giáo dục quốc tế Eduniversal với danh sách 4.000 chương trình đào tạo thạc sĩ tốt nhất thế giới thuộc 32 lĩnh vực khác nhau.

Buổi khai giảng chương trình MBA năm 2016

Về lĩnh vực đào tạo MBA toàn thời gian, Top 30 khu vực Đông Á có đại diện đến từ 11 quốc gia, trong đó Trung Quốc đứng đầu về số lượng với 8 trường, Nhật Bản xếp thứ hai với 5 trường. Tất cả đều là các trường uy tín về giảng dạy MBA trong khu vực và được giới học thuật công nhận.


Ba đại diện dẫn đầu trong bảng xếp hạng khu vực Đông Á là Đại học Khoa học & Công nghệ Hong Kong, Trường Kinh doanh Đại học quốc gia Singapore và Trường Quản trị Đại học Fudan (Trung Quốc). Đại diện duy nhất của Việt Nam, Viện quản trị kinh doanh FSB – Đại học FPT, xếp thứ 27 trong tổng số 30 trường.


Theo kết quả bình chọn của Eduniversal, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đang nằm trong Top 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới và Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam cùng với Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Đào tạo về quản lý Pháp - Việt CFVG – Đại học Kinh tế Quốc dân.


Cách đánh giá các chương trình MBA của tổ chức này dựa trên 3 yếu tố chính: Độ uy tín của trường, sự thành công và mức độ hài lòng của học viên tham gia chương trình, chất lượng của chương trình đào tạo. Theo đó, chương trình MBA của Viện quản trị kinh doanh FSB được đánh giá cao bởi tính thực tiễn, bám sát quan điểm quản trị hiện đại, ứng dụng phương pháp đào tạo tiên tiến cùng hàm lượng công nghệ thông tin cao, cũng như được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên và các chuyên gia giàu kinh nghiệm.


Thế mạnh được nhiều học viên đánh giá cao nhất về chương trình MBA của FSB là tính thực tiễn cao với nhiều tình huống và câu chuyện thực tế. FSB áp dụng phương pháp đào tạo theo học thuyết kiến tạo của người Do thái thông minh, đó là học viên được chủ động xây dựng kiến thức dựa trên những bài tập tình huống (case study) trong những dự án thực (project-based), giúp họ có được những trải nghiệm gần gũi nhất với môi trường kinh doanh thực tế.


LV (Báo Tin Tức)

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản