Ước mơ trở thành bác sỹ của thủ khoa 29,8 điểm ở Phú Thọ

Chiều 15/7, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đến tặng hoa, chúc mừng em Ngô Thu Hà và gia đình đã đạt thành tích cao nhất cả nước trong Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019.

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đến thăm và tặng quà cho em Ngô Thu Hà, thủ khoa khối B có điểm thi 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Ảnh: Tạ Toàn/TTXVN

Với 2 điểm 10 môn Hóa học và Sinh học, môn Toán được 9,8 điểm, thí sinh Ngô Thu Hà, học sinh lớp 12 chuyên Toán,Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đã trở thành thủ khoa có điểm thi 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước tại kỳ thi năm nay.

Ngô Thu Hà cho biết sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 ngành Y đa khoa, nguyện vọng 2 ngành Răng hàm mặt của Trường đại học Y Hà Nội để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ chữa bệnh cho mọi người.

Sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên, bố là công an, từ nhỏ Thu Hà đã có kết quả học tập xuất sắc. Năm 2016, Hà đỗ Thủ khoa chuyên Toán Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương và trở thành hạt nhân xuất sắc của khối chuyên Toán. Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa qua, Hà bắt đầu tập trung ôn luyện cao độ vào năm lớp 11.

Hà từng giành nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi như: Giải nhì Kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, Huy chương Bạc Giao lưu Học sinh giỏi các Trường Trung học Phổ thông chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ. Hai năm liền, em đoạt giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Chị Lâm, mẹ của Hà chia sẻ: Ngay từ khi bước vào lớp 1, chị đã định hướng cho con việc học, sắp xếp thời để con tự rèn là chủ yếu chứ không gò ép con. Chị rất vui khi con luôn tự giác học tập, chủ động trong việc học chứ không để bố mẹ phải nhắc nhở nhiều. Càng về sau, sự tự giác càng cao nên việc đồng hành cùng con với chị không mấy khó khăn, chị chỉ hỗ trợ lúc con cần.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, tại Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019, toàn tỉnh có 76/1.270 học sinh toàn quốc đạt điểm 10 các môn, chiếm 6% tổng số điểm 10 của cả nước.

Cùng với Ngô Thu Hà có điểm thi xét tuyển đại học cao nhất cả nước, em Phan Huyền Ngọc, học sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương có điểm khối B đạt trên 29,0.

Trong số 76 thí sinh đạt điểm 10 của tỉnh Phú Thọ, có em Trần Quốc Lập, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương đạt điểm 10 môn Toán trong tổng số 12 thí sinh đạt điểm 10 Toán của cả nước. Toàn tỉnh có em Nguyễn Xuân Anh, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương đạt điểm 10 môn Tiếng Anh.

Số thí sinh có tổng điểm 3 môn để xét tuyển vào đại học đạt từ 27 điểm trở lên (khối A, A1, B, C, D) là 38 em, tăng 28 em so với năm 2018.

Ngoài ra, một số học sinh ở khu vực miền núi của tỉnh nhưng đạt điểm cao tại kỳ thi năm nay. Đó là em Đỗ Đình Lộc, Trường Trung học Phổ thông Thanh Sơn với điểm xét tuyển 2 khối A và B đều đạt trên 27,0 điểm.

Điểm trung bình thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 của Phú Thọ đứng thứ 11/63 tỉnh, thành phố của cả nước.

Lâm Đào An (TTXVN)
Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Tìm nguyên nhân điểm thi lịch sử, tiếng Anh vẫn thấp
Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Tìm nguyên nhân điểm thi lịch sử, tiếng Anh vẫn thấp

Theo kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia 2019, Lịch sử, Tiếng Anh vẫn tiếp tục là những môn thi có điểm trung bình thấp nhất và có nhiều bài thi điểm dưới trung bình nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN