Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Bốn đối tượng được tuyển thẳng

Tại Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 tại Hà Nội, có 4 đối tượng học sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Chú thích ảnh
Học sinh Hà Nội ôn luyện cho kỳ thi vào lớp 10. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Cụ thể là: Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở được tuyển thẳng vào lớp 10 của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú; học sinh là người dân tộc rất ít người được quy định tại Nghị định số 57/2017/NĐ-CP, ngày 9/5/2017 của Chính phủ, quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên (thuộc một trong 16 dân tộc sau: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ); học sinh khuyết tật (bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể, hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng không bình thường khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn); học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, điều kiện đăng ký tuyển thẳng là học sinh (hoặc cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của học sinh) có nơi ở thường trú tại Hà Nội và thuộc các đối tượng tuyển thẳng theo quy định. Học sinh chỉ được tuyển thẳng vào một trường Trung học phổ thông công lập trong khu vực tuyển sinh mà học sinh (hoặc cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ của học sinh) có nơi ở thường trú.

Với học sinh đủ điều kiện tuyển thẳng mà không có nguyện vọng tuyển thẳng, các em phải tham gia thi tuyển vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2024 - 2025 trong hai ngày 8 - 9/6. Trường hợp học sinh có nguyện vọng tuyển thẳng vào các Trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính hoặc Trường trung học phổ thông tư thục, học sinh phải liên hệ và đăng ký trực tiếp với nhà trường.

Những học sinh trong diện tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 9 cùng với các học sinh khác vào ngày 19/4. Chậm nhất ngày 24/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố danh sách học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Ngày 19/4, các trường Hà Nội sẽ thu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10
Ngày 19/4, các trường Hà Nội sẽ thu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10

Theo Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024 - 2025, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành, ngày 19/4, các cơ sở giáo dục sẽ thu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN