Tuyên dương học sinh giỏi đoạt giải Olympic khu vực và quốc tế

Tiếp lãnh đạo Hội đồng Olympic châu Á

 

Ngày 25/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi đoạt giải Olympic khu vực và quốc tế năm 2012. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh cùng đông đảo các thầy cô giáo, cán bộ tham gia tổ chức các đoàn học sinh Olympic.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 học sinh đoạt huy chương Vàng và 3 giải Nhất Sáng tạo khoa học - kỹ thuật Intel ISEF. Ảnh: Quý Trung - TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng, biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo, học sinh đã đạt được trong các kỳ thi Olympic năm nay; khẳng định những thành tích này là sự ghi nhận những đổi mới tích cực của ngành giáo dục Việt Nam, nỗ lực của các địa phương trong công tác giáo dục, đào tạo. Phó Thủ tướng cho rằng: Năm 2012, khi Giáo sư Ngô Bảo Châu đoạt giải thưởng Fields, cả thế giới đã biết đến tri thức Việt, những tấm huy chương Olympic của học sinh Việt Nam đã khẳng định rõ nét hơn nữa tiềm lực của Toán học nước nhà, góp phần giữ vững, nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam trong bản đồ tri thức thế giới. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có đề án và kế hoạch cụ thể về bồi dưỡng, đào tạo phát triển nhân tài. Nguồn bồi dưỡng chính là các em học sinh đã đoạt giải thưởng quốc tế và khu vực, để các em có lộ trình phát triển thuận lợi hơn nữa, cống hiến tri thức cho đất nước, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo của nước nhà.


Năm 2012, Việt Nam cử 7 đoàn gồm 34 học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế các môn vật lý, hóa học, sinh học, toán học, tin học và hội thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật Intel ISEF. Lần đầu tiên trong lịch sử dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn văn hóa dành cho học sinh THPT, cả 31 học sinh của tất cả các đội tuyển đều đoạt huy chương, trong đó có 5 huy chương Vàng, 15 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng. Đây cũng là lần đầu tiên một nhóm 3 học sinh đoạt được giải Nhất hội thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật Intel ISEF.


Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 5 học sinh đoạt huy chương Vàng các môn Olympic và 3 giải Nhất hội thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật Intel ISEF năm 2012.


* Ngày 25/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng Olympic châu Á Wei Jizhong đang có chuyến làm việc tại Việt Nam từ ngày 23-26/10 để khảo sát cơ sở hạ tầng trong việc vận động đăng cai Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18 vào năm 2019.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh đoàn Hội đồng Olympic châu Á đến Việt Nam làm việc trong những ngày qua. Đồng thời gửi lời cảm ơn ông Wei Jizhong đã giúp đỡ Việt Nam tổ chức thành công Asian Indoor Games 2009 và sắp tới Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 4 năm 2016, tại TP Nha Trang. Việt Nam đang triển khai kế hoạch 10 năm 2010 - 2020 để cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, Việt Nam rất chú trọng phát triển thể thao quần chúng và thể thao chuyên nghiệp. Thể thao là môn phát triển thể chất con người, góp phần tăng tiềm lực nguồn nhân lực của dân tộc. Nhiều năm qua, Việt Nam đã có những đầu tư đáng kể và gặt hái được những thành công trong các thế vận hội và các giải đấu khác nhau. Từ những thành công đó, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Việt Nam có đủ nguồn lực cơ sở hạ tầng để đăng cai thành công Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18 năm 2019 tại Việt Nam.


Ông Wei Jizhong cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng thời nhận định, qua những ngày khảo sát tại Việt Nam đã cho thấy công tác vận động cũng như cơ sở hạ tầng để đáp ứng cho đăng cai Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 18 là rất tốt, mặc dù vẫn còn một số vấn đề nhỏ cần giải quyết.TTN

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản