Từ ngày 27/4, học sinh khối 9 và khối 12 tỉnh Sơn La sẽ đi học trở lại 

Ngày 22/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành Công văn số 1232/UBND-KGVX thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về tiếp tục công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người, đeo khẩu trang nơi công cộng.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và UBND các huyện tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các vị trí cửa ngõ ra vào tỉnh; sàng lọc thực hiện cách ly với những trường hợp nghi mắc hoặc kịp thời thông báo cho các địa phương nơi người nghi nhiễm quay trở lại biết, để thực hiện các biện pháp y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát các đối tượng thuộc diện được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ và dự thảo kế hoạch chi tiết của UBND tỉnh về thực hiện việc hỗ trợ khi có hướng dẫn của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; thực hiện theo phương án đối tượng đã rõ theo quy định thì cấp phát trước.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo, Lao động-Thương binh và Xã hội, Văn hóa-Thể thao và Du lịch cũng như các huyện, thành phố khẩn trương chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để học sinh khối 9, khối 12 tiếp tục đi học từ ngày 27/4/2020, phải bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; các học sinh, sinh viên còn lại và học viên Trường Chính trị tỉnh, các Trung tâm Chính trị huyện, thành phố đi học trở lại từ ngày 4/5/2020...

TTXVN/Báo Tin tức
Mỗi lớp không quá 20 học sinh rất khó khả thi
Mỗi lớp không quá 20 học sinh rất khó khả thi

Cho dến thời điểm hiện tại đã có một số tỉnh tổ chức cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ vì dịch COVID-19. Với mục tiêu an toàn tuyệt đối thì mới cho học sinh đi học nên Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra rất nhiều tiêu chí để thực hiện cho mục tiêu này. Tuy nhiên, không phải tiêu chí nào cũng khả thi trong điều kiện trường lớp ở nhiều nơi quá tải như hiện nay.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN